Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ TPHCM: Đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở thẩm mỹ không phép

TPHCM: Đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở thẩm mỹ không phép

Ngày đăng:
10
Ngày 6-11, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, UBNDTP vừa có quyết định xử phạt hành chính hàng trăm triệu đồng, đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở (CS) thẩm mỹ và khám chữa bệnh (KCB) không có giấy phép theo quy định.

Cụ thể, Công ty TNHH dịch vụ thẩm mỹ Nguyễn Thùy Dương (số 134 Phan Xích Long, P7Q.Phú Nhuận) bị xử phạt hành chính 155 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo (QC) mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận do có hành vi vi phạm như cung cấp dịch vụ KCB mà không có giấy phép hoạt động; QC các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện QC theo quy định.

Đối với hành vi cung cấp dịch vụ KCB mà không có giấy phép hoạt động, Công ty CP thẩm mỹ Saigons Sun (388 – 390 Cao Thắng, P12Q10) và Công ty TNHH Ladova (169 đường 3-2, P11Q10) cũng bị UBNDTP đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng và phạt hành chính 120 triệu đồng.

Ngoài ra, UBNDTP còn xử phạt hàng loạt cơ sở KCB do có nhiều vi phạm. Điển hình là CS Trương Mỹ Phương (ở số 549B Hậu Giang, P11Q6) bị xử phạt 79,7 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời gian 4,5 tháng do cung cấp dịch vụ KCB vượt quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung trong giấy phép hoạt động; không lập sổ KCB và hồ sơ bệnh án theo quy định; không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu.

Dịch vụ thẩm mỹ Thùy Dương vừa bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 9 tháng do các lỗi vi phạm

Với 7 hành vi vi phạm gồm lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật, thu giá dịch vụ KCB cao hơn so với niêm yết, chỉ định sử dụng dịch vụ KCB vì mục đích vụ lợi, không bảo đảm điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, không bảo đảm điều kiện về CS vật chất trong quá trình hoạt động, không bảo đảm điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; QC dịch vụ KCB không đúng phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động này, Công ty TNHH trung tâm y tế Hà Đô (35B – 35C đường 3-2, P11Q10) bị Thanh tra Sở Y tế phạt 91 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa QC không đúng phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Công ty CP Viện Mắt quốc tế Việt – Nga TPHCM (số 1 đường 3-2, P11Q10) bị phạt 35 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa QC mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện theo quy định.

Theo Hồng Vinh/Công an TP.HCM

http://congan.com.vn/doi-song/suc-khoe/dinh-chi-hoat-dong-nhieu-co-so-tham-my-khong-phep_102596.html