Trang chủ Pháp luật TPHCM tạm giữ và cách ly 8 đối tượng Trung Quốc nhập...

TPHCM tạm giữ và cách ly 8 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày đăng:
4
Lực lượng chức năng TP.HCM đã tạm giữ và cách ly 8 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, sáng 30/7, trong lúc tuần tra địa bàn tại khu vực công viên Hoàng Văn Thụ đã phát hiện 8 người (6 nam, 2 nữ) quốc tịch Trung Quốc. Mặc dù nhóm người này bỏ chạy nhưng lực lượng chức năng đã kịp thời tạm giữ, đưa về Trung tâm cách ly, kiểm soát dịch quận Tân Bình.

8 đối tượng nhập cảnh trái phép bị Công an Tân Bình tạm giữ (ảnh công an cung cấp)

Nhóm này khai báo danh tính, gồm: Wang Yuzhen (27 tuổi), Huang Zhen (28 tuổi), Lai Yuxiong (30 tuổi), Lin Chaoyin (19 tuổi), Xie Xinjun (42 tuổi), Zheng Rushan (45 tuổi), Tang Xiaofeng (21 tuổi) và Lu Meiling (30 tuổi).

Phần lớn họ không có giấy tờ đầy đủ, một số thì có hộ chiếu, tuy nhiên, chưa có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam. Quá trình làm việc, nhóm người Trung Quốc khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để trốn dịch, kiếm việc làm. Trước đó, đã vượt biên trái phép ở khu vực phía Bắc, sau đó đón xe khách vào TP.HCM.

Liên quan đến tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép, vào chiều 29/7 và rạng sáng 30/7, Lực lượng công an đã phát hiện 22 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú ở quận Bình Thạnh và quận Tân Phú./.

Theo Vinh Quang/VOV-TPHCM