Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế VinaCapital và Maybank Kim Eng phối hợp giới thiệu các doanh nghiệp...

VinaCapital và Maybank Kim Eng phối hợp giới thiệu các doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường tài chính London

Ngày đăng:
115

Ngày 7/3, tại London, VinaCapital, phối hợp cùng tập đoàn Maybank Kim Eng tổ chức chuỗi hoạt động quảng bá thị trường vốn và các cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam.

Trong phần đầu của chuỗi sự kiện, gồm  Đại sứ Trần Ngọc An cùng bà Nguyễn Thị Việt Hà, thành viên Hội đồng quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM, ông Don Lam, Tổng Giám đốc VinaCapital, ông Steve Bates, Chủ tịch VinaCapital Vietnam Opportunity Fund, ông Patrick Han, Tổng Giám đốc Maybank Kim Eng London cùng các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tham dự Lễ mở cửa Thị trường chứng khoán London, một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất toàn cầu.

Đại sứ Trần Ngọc An giới thiệu chung về sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, và tiếp tục với các phần Phân tích kinh tế vĩ mô từ ông Andy Ho, Giám đốc điều hành tập đoàn VinaCapital, Tổng quan lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam từ bà Lê Hồng Liên, Giám đốc Phòng Nghiên cứu Phân tích, Maybank Kim Eng Việt Nam, phần Giới thiệu các thành tựu và những kế hoạch phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam từ bà Nguyễn Thị Việt Hà.

Tiếp theo, các khách mời, trong đó có các tập đoàn tài chính lớn như JP Morgan, Lazard, Royal Bank of Canada, HSBC và Amundi sẽ tìm hiểu trực tiếp về cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển năng động hàng đầu Việt Nam như như Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, Ngân hàng Phát triển nhà Tp. Hồ Chí Minh (HDBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank), Tập đoàn Coteccons, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Cổ phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số (FPT Retail).

Ông Kim Thiên Quang, Tổng giám đốc Maybank Kim Eng Việt Nam cho biết: “Quyết tâm của Chính phủ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, sự quyết liệt trong việc cổ phần hoá và thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước cùng với mức tăng của thị trường chứng khoán vào loại mạnh nhất trong khu vực Châu Á năm 2017 đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế. Maybank Kim Eng tự hào được đồng hành cùng VinaCapital trong nỗ lực trở thành cầu nối, là cửa ngõ để đón nguồn vốn ngoại vào thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như giới thiệu những câu chuyện tăng trưởng vượt bậc của các doanh nghiệp Việt Nam ra thế giới. Với mạng lưới và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập Đoàn, đặc biệt là Maybank Kim Eng London, chúng tôi tin tưởng rằng Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính vào doanh nghiệp Việt Nam 2018 sẽ thành công, góp phần đưa thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam lên bản đồ tài chính quốc tế”.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital cho biết: “Trong suốt 14 năm qua, VinaCapital luôn tích cực tham gia, tổ chức nhiều hoạt động để quảng bá Việt Nam – đất nước, xã hội và nhất là nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng và vững chắc. Chúng tôi mong muốn giới thiệu các cơ hội đầu tư tại Việt Nam đến giới đầu tư toàn cầu, cũng như đưa các nhà đầu tư gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam. Qua những sự kiện tạo được tiếng vang lần này tại London, tôi tin rằng các nhà đầu tư tại Anh và châu Âu sẽ tăng thêm niềm tin để quyết định đầu tư dòng vốn mới và quy mô lớn vào các doanh nghiệp Việt Nam, giúp doanh nghiệp tăng trưởng tốt hơn, có khả năng cạnh tranh tại khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Nguyên Ngọc