Trang chủ Pháp luật Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng: Viện Kiểm sát trả hồ sơ,...

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng: Viện Kiểm sát trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung

Ngày đăng:
1

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’, đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Viện Kiểm sát đề nghị Cơ quan điều tra làm rõ hành vi đồng phạm của những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bị can Nguyễn Phương Hằng; đồng thời, xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố để giải quyết triệt để vụ án.

Trước đó ngày 18/8, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận và đang nghiên cứu kết luận điều tra vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” do bị can Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam thực hiện.

Theo kết luận điều tra, vào khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của các ông V.N.H.L, bà N.T.M.O và bà Đ.T.H.N. Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà bị can đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát livestream trực tiếp là do bị can đọc trên mạng Internet, đọc báo và “nằm mơ”, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Theo Thành Chung/TTXVN

https://baomoi.com/vu-an-ba-nguyen-phuong-hang-vien-kiem-sat-tra-ho-so-de-nghi-dieu-tra-bo-sung/r/43646122.epi