Trang chủ Pháp luật Bắt giam người đàn ông lừa bán đất chiếm đoạt tiền tỷ

Bắt giam người đàn ông lừa bán đất chiếm đoạt tiền tỷ

Ngày đăng:
1
Trung lừa bán đất cho nhiều người để nhận tiền đặt cọc rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Ngày 30/5, Công an Tp. Đà Nẵng thông tin, Công an Hòa Vang (Tp. Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Đình Trung (44 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Trước đó, ngày 24/5, Cơ quan điều tra Công an huyện Hòa Vang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đình Trung về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Kết quả điều tra ban đầu xác định, năm 2011, Lê Đình Trung mua một lô đất có diện tích 500m2 tại Tân Hạnh, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang của bà Bùi Thị T. và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà T. đi làm thủ tục tách thửa để chuyển nhượng.

Đến ngày 28/4/2011, mặc dù thủ tục liên quan đến thửa đất đã mua của bà T. chưa thực hiện xong nhưng Lê Đình Trung đã bán lại thửa đất này cho bà Nguyễn Thị B., trú xã Tam Quan, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Khi thoả thuận bán đất cho bà B., Lê Đình Trung có thông báo là thửa đất này có diện tích là 500m2 với giá trị mua bán là 650 triệu đồng, nhận cọc trước số tiền 325 triệu đồng và được bà B. đồng ý. Trước khi viết giấy nhận tiền cọc, Trung nói với bà B. sẽ làm thủ tục tách thửa, ra sổ cho Trung rồi chuyển nhượng qua tên cho bà B.

Sau khi nhận tiền cọc của bà B., Lê Đình Trung không làm thủ tục chuyển nhượng như đã cam kết. Đến năm 2014, Lê Đình Trung đã hoàn thành thủ tục tách thửa, ngày 12/5/2015, bà T. và Trung ký hợp đồng chuyển nhượng và Trung được công nhận quyền sử dụng đối với thửa đất nói trên.

Thời gian này, do nợ tiền ông Nguyễn Văn H., bà Võ Thị Kim C. (trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang), Trung ký hợp đồng chuyển nhượng thửa này cho 2 người với hình thức chuyển nhượng có điều kiện chuộc lại trong thời hạn 9 tháng.

Hết thời hạn, Trung không chuộc lại mà làm thủ tục chuyển nhượng hẳn quyền sở hữu thửa đất cho 2 người.

Ngoài ra, ngày 13/2/2019, ông Nguyễn Bá N. (trú Đinh Tiên Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng) liên hệ để mua lô đất B2.5 Khu tái định cư Bến xe Đức Long (thôn Quá Giáng 2, Hòa Phước, Hòa Vang) của vợ chồng Trung với giá 2,15 tỷ đồng, đặt cọc 700 triệu đồng.

Một thời gian dài không thấy Trung giao sổ đỏ, bà B., ông N. đã làm đơn trình báo sự việc đến Công an huyện Hòa Vang.

Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang tiếp tục mở rộng điều tra làm.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/bat-giam-nguoi-dan-ong-lua-ban-dat-chiem-doat-tien-ty-a610305.html