Trang chủ Pháp luật Bé gái tử vong bất thường: Bất ngờ lời khai người bố

Bé gái tử vong bất thường: Bất ngờ lời khai người bố

Ngày đăng:
0
Người bố khai do cháu H.A học tiếp thu chậm nên trong cơn nóng giận đã dùng đũa, thanh tre, cán chổi đánh con nhiều lần.

Ngày 19/9, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đối tượng Lê Thành Công (43 tuổi, ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ việc, cùng ngày, luật sư Nguyễn Anh Thơm, luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị tạm giữ, cho biết bước đầu Công thừa nhận vào buổi trưa ngày 16/9 có dạy con gái là cháu L.H.A. (6 tuổi) học tại nhà.

Do cháu tiếp thu chậm nên trong cơn nóng giận đã dùng đũa, thanh tre, cán chổi đánh con nhiều lần vào chân, tay, mông và một phần lưng cháu trong thời gian học và sau khi kết thúc.

Đến buổi chiều cùng ngày, cháu ăn hết hộp cháo xong thì có biểu hiện nóng người nên gia đình cho cháu đi tắm, gội đầu. Thấy cháu bị sốt nên tiếp tục cho uống 1 viên thuốc panadol. Sau đó cháu được bố bế và nôn vào vai.

Thấy vậy, bố mẹ cháu đưa cháu bắng xe máy đến bệnh viện Nam Thăng Long cấp cứu và được chuyển lên Bệnh viện Nhi TW bằng xe cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.

Theo luật sư Thơm, hành vi của người bố sử dụng vũ lực đánh con, dù là để dạy dỗ thì đó là không đúng, xâm phạm đến quyền được bảo vệ về tính mạng, sức khỏe của trẻ em được pháp luật bảo vệ.

“Pháp luật buộc công dân phải nhận thức được việc sử dụng vũ lực quá mức cần thiết khi tác động vào cơ thể cháu bé sẽ trực tiếp  hoặc gián tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tùy theo tính chất, mức độ, hậu quả và kết luận giám định nguyên nhân chết và các cơ chế hình thành thương tích của cháu để có thể xử lý người cha tương ứng theo nhóm tội phạm liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người”, luật sư Thơm nói.

Theo hàng xóm của gia đình bé gái, cháu L.H.A. đang là học sinh lớp 1 Trường tiểu học Xuân Đỉnh. Cháu bé rất ngoan, thỉnh thoảng bà có nhìn thấy cháu bé đạp xe chơi trước cửa nhà. Còn bố mẹ cháu sống khép kín, ít giao lưu với hàng xóm.

Cũng theo người hàng xóm này, ngôi nhà cháu bé đang ở 5 tầng, gia đình cháu mua và ở được khoảng 2 năm nay, trước đó họ sống ở căn hộ trong chung cư đối diện.

Theo Thanh Giang/Đất việt

http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/be-gai-tu-vong-bat-thuong-bat-ngo-loi-khai-nguoi-bo-3439177/