Trang chủ Video Bí mật về loài rồng duy nhất đang tồn tại trên trái...

Bí mật về loài rồng duy nhất đang tồn tại trên trái đất

Ngày đăng:
32
Loài rồng này là sinh vật đặc hữu tại Indonesia, nước bọt của chúng chứa vi khuẩn gây nhiễm độc máu khiến con mồi chết một cách từ từ.

Đây là Elsie. Nó là một con rồng Komodo, loài thằn lằn lớn nhất trên trái đất hiện nay. Con cái như Elsie có thể dài tới 2m. Trong khi những con đực có thể dài tới 3m và nặng đến 90kg.

Rồng Komodo là những kẻ đi săn hung dữ có thể tấn công những con mồi cỡ lớn như trâu nước, hươu… thậm chí là cả con người. Nước bọt của chúng chứa vi khuẩn gây nhiễm độc máu có thể dẫn đến tử vong trong vòng 24 giờ. Rồng Komodo có thể tiêu thụ lượng thức ăn tương đương 80% trọng lượng cơ thể.

Có nguồn gốc từ 5 hòn đảo của Indonesia, rồng Komodo dành phần lớn thời gian ở một mình. Những kẻ săn mồi đáng sợ này cũng phải đối mặt với nhiều mối đe dọa. Động đất, hoạt động phun trào của núi lửa, nạn săn bắt trộm bất hợp pháp và mất môi trường sống đã làm giảm số lượng của chúng xuống chỉ còn vài nghìn con. Dẫu vậy, chúng vẫn là loài rồng duy nhất đang thật sự tồn tại trên trái đất.

Rồng Komodo là một loài thằn lằn lớn được tìm thấy ở đảo Komodo, Rinca, Flores, Gili Motang, và Padar. Nó là thành viên của Họ Kỳ đà và là loài thằn lằn lớn nhất còn sinh tồn, chiều dài tối đa 3 mét trong vài trường hợp hiếm và nặng khoảng 70 kilôgam.

Mùa giao phối của rồng Komodo bắt đầu từ giữa tháng 5 đến tháng 8, đẻ trứng vào tháng 9. Khoảng 20 trứng được đẻ vào tổ hoang của các loài thuộc họ Gà tây hoặc các hang do chúng tự đào.

Trứng ấp trong 7 đến 9 tháng, nở vào tháng 4, khi nguồn thức ăn (côn trùng) phong phú nhất. Rồng Komodo non dễ bị thương tổn vì vậy thường trốn trên cây, nơi an toàn khỏi động vật ăn thịt và các con trưởng thành ăn thịt đồng loại. Chúng cần 8 tới 9 năm để trưởng thành, và sống tới 30 năm.

Theo Công Hiếu/Nguoiduatin (Theo Great Big Story)