Trang chủ Tin tức - sự kiện Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: ‘Chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm...

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: ‘Chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm về các tồn tại, hạn chế’

Ngày đăng:
7

Đúng 14h hôm nay (3/11), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan đến phát triển đô thị, bất động sản, việc di dời trụ sở các bộ, ngành ra ngoài nội đô Hà Nội.

Phát biểu mở đầu phiên chất vấn, Phó Chủ tịch Quốc Trần Quang Phương điểm lại những nhóm nội dung chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Theo đó, nhóm vấn đề chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Xây dựng, gồm: Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý phát triển đô thị của Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn. Việc di dời trụ sở bộ, ngành khỏi nội đô thành phố Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: 'Chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm về các tồn tại, hạn chế' ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Cùng với đó là việc quản lý thị trường bất động sản; việc xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản; việc xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, công nhân lao động, nhất là tại các khu kinh tế, khu công nghiệp và các thành phố lớn.

Trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng trong xây dựng, ban hành, thực hiện các tiêu chuẩn kỹ thuật, đơn giá, định mức trong xây dựng cơ bản. Việc kiểm soát giá và bảo đảm nguồn nguyên, vật liệu để xây dựng các công trình, dự án, nhất là các dự án quan trọng quốc gia.

Mở đầu phiên chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, trong những năm qua và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV đến nay, Bộ Xây dựng đã luôn nỗ lực, cố gắng và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được phân công theo chức năng, nhiệm vụ. Qua đó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và an sinh xã hội của đất nước.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận còn những hạn chế, tồn tại và những kết quả chưa được như mong muốn. “Chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình về các hạn chế, tồn tại này; đã và đang thực hiện kế hoạch để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước nhằm sớm khắc phục các hạn chế tồn tại của toàn Ngành và của Bộ Xây dựng”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cam kết.

Theo đăng ký trên bảng điện tử, đến 14h10, đã có trên 70 đại biểu đăng ký chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Theo Văn Kiên/Tiền phong

https://tienphong.vn/bo-truong-nguyen-thanh-nghi-chung-toi-nhan-thuc-ro-trach-nhiem-ve-cac-ton-tai-han-che-post1483311.tpo