Trang chủ Pháp luật Chồng đại gia Tư Hường tố bị nguời nhà chiếm đoạt 30.000...

Chồng đại gia Tư Hường tố bị nguời nhà chiếm đoạt 30.000 tỷ đồng

Ngày đăng:
116

Chiều 15/3, ông Nguyễn Chấn -chồng bà Tư Hường đã thông tin với báo chí về vụ việc này. Theo tố cáo của ông Nguyễn Chấn, người con trai hiện đang chiếm giữ tài sản chung của vợ chồng ông.

Ông Nguyễn Chấn (96 tuổi), chồng của bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất ngày 13/5/2017) là người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu vừa tổ chức họp báo công bố thông tin tố cáo con trai chiếm giữ ngân hàng.

Người cha 96 tuổi muốn dùng con đường tình cảm, dùng tình máu mủ ruột thịt để mong những người liên quan chấm dứt việc làm sai trái, hoàn trả lại cổ phiếu và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Chấn cho biết, ông và bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất ngày 13/5/2017) là người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu.

“Vào giữa năm 2016, bà Tư Hường là vợ tôi đau bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn quản lý ngân hàng và tập đoàn nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng tôi”, ông Chấn cho biết.

Ông Chấn và vợ không ngờ rằng sau đó vợ chồng ông đã bị chiếm giữ hết tài sản, ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng. Bao gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hòa Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Theo ông Chấn, đỉnh điểm sự việc là khoảng 10h ngày 25/7/2018, nhiều người đột nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của ông Chấn tại 141 đường Võ Văn Tần, mở tủ két sắt của gia đình do ông quản lý, tiếp tục lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông.

Ông đã trình báo sự việc bị mất cắp các tài liệu trong két sắt lên Công an phường 6 quận 3, TP Hồ Chí Minh ngay trong sáng 25/7/2018.

Trước và sau khi có những tài liệu nói trên, các đối tượng bằng nhiều thủ đoạn như dùng giấy tờ khống do những người thân đứng tên giùm tài sản cho bà Hường, ông Chấn để chuyển toàn bộ cổ phiếu, vốn góp cho người khác; xác lập giao dịch giả tạo chuyển nhượng tài sản không đúng ý chí của ông Chấn và trái pháp luật; xóa dấu vết đứng tên giùm tài sản…

Cụ thể, các cổ phiếu và hồ sơ liên quan do người thân của ông Chấn đứng tên được gửi cất giữ trong tủ két của gia đình ông tại nhà số 141 Võ Văn Tần đã bị sang nhượng có chủ ý cho những người mà gia đình ông không hề quen biết.

Ngoài ra, các phần góp vốn, cổ phần trong tập đoàn Hoàn Cầu (Công ty chính là Công ty TNHH Hoàn Cầu tại TP. Hồ Chí Minh và Công ty CP Hoàn Cầu tại Nha Trang) và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do ông Chấn nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên chủ quyền cho người khác để chiếm đoạt.

Theo ông Chấn, khi sự việc xảy ra, vì gia đình ông còn đang thời gian tang chay nên muốn dùng con đường tình cảm, dùng tình máu mủ ruột thịt để mong những người liên quan chấm dứt việc làm sai trái, hoàn trả lại cổ phiếu và doanh nghiệp. Thế nhưng, những người này vẫn không coi trọng luân thường đạo lý, vì đồng tiền bất chấp tình thân và luật pháp.

“Tài sản hai vợ chồng ông tôi đã gầy dựng hơn mấy chục năm qua bây giờ lại mất trắng. Tôi mong tìm được chân lý từ cơ quan pháp luật và các cơ quan thông tin đại chúng. Tôi muốn được thông tin sự thật, muốn tìm được sự công bằng trong xã hội”, ông Chấn chia sẻ.

Ông Chấn cho biết, hiện tại, ông đã gửi đơn tố cáo tới Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Viện KSND tối cao, Ủy ban tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước… với mong muốn làm sáng tỏ vụ việc.

Theo Hoàng Đức/Thương hiệu và Pháp luật