Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Có nên xuống tiền mua căn hộ tại dự án LDG Sky...

Có nên xuống tiền mua căn hộ tại dự án LDG Sky của LDG Group?

Ngày đăng:
114

Chưa rõ ràng thủ tục pháp lý, chưa thi công nhưng LDG Group đã bắt tay Đất Xanh Miền Nam chào bán dự án LDG Sky, khách hàng cần thận trọng trước khi xuống tiền.

Giới thiệu hoa mỹ…

Thời gian qua, thị trường bất động sản xôn xao bởi dự án LDG Sky Bình Dương, tọa lạc tại phường Bình An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam (Đất Xanh Miền Nam) là đơn vị phân phối độc quyền.

Theo như giới thiệu, dự án LDG Sky Bình Dương được hình thành trên quỹ đất lên đến 2ha trong Khu đô thị mới Bình Nguyên. LDG Sky được thiết kế với quy mô gồm 5 tháp là 5 khối đơn nguyên cao 30 tầng và cung cấp cho khu vực này khoảng 2.000 căn hộ.

Các căn hộ tại dự án LDG Sky được thiết kế từ 1 đến 3 phòng ngủ. Căn 1 phòng ngủ có diện tích trung bình 56,78 – 61,93m2, dễ dàng thiết kế thêm 1 phòng ngủ nhỏ hoặc phòng đa năng tùy theo nhu cầu của gia chủ, số lượng chỉ khoảng 123 căn hộ. Căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích từ 75,84 – 79,36 – 90m2, rất nhiều không gian mở để chủ nhân tương lai thỏa sức sáng tạo theo cá tính của riêng mình, chiếm đến 1.232 căn của tổng dự án. Căn 3 phòng ngủ có diện tích từ 100 m2, dành cho gia đình có nhiều thành viên và có tài chính ổn định.

Ngoài ra, dự án LDG Sky còn được giới thiệu là nơi mang lại một cuộc sống hiện đại, hoàn mỹ nhất. Dự án được trang bị 35+ tiện ích chuẩn cao cấp, hứa hẹn sẽ là một nơi đáng sống bậc nhất khu vực như: hồ bơi tràn bờ trên không, coffee sân vườn, khu chạy bộ trên cao, công viên dành cho người lớn và trẻ em, trung tâm thương mại,…

Phối cảnh dự án LDG Sky được giới thiệu hoa mỹ…

Bên cạnh đó, vị trí của dự án LDG Sky cũng được giới thiệu là một lợi thế khi nằm trong KDC Bình Nguyên được quy hoạch đồng bộ về hệ thống cơ sở hạ tầng, tiện ích, không khí trong lành. Từ dự án cũng dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông trọng điểm như tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), bến xe Miền Đông mới, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, Phạm Văn Đồng, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

Dự án này cũng được giới thiệu rầm rộ là có thủ tục pháp lý đầy đủ với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và chấp thuận chủ trương đầu tư. Đồng thời, LDG Sky cũng được giới thiệu là có mức giá khá mềm tại khu vực khi được chào bán với giá từ khoảng 27 triệu đồng đến 30 triệu đồng 1m2.

Thực tế phũ phàng…

Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác xa so với những lời giới thiệu hoa mỹ về dự án này.

Cụ thể, để xác thực những thông tin được giới thiệu, PV đã có chuyến khảo sát thực tế về dự án này. Theo đó, để đi vào được dự án LDG Sky thì là cả một vấn đề đáng suy nghĩ. Bởi vì, con đường chính để đi vào dự án là đường Thống Nhất rất nhỏ và đầy rẫy những “ổ gà”, “ổ voi”. Bên cạnh đó, lượng xe cộ ra vào cũng khá tấp nập nên dễ dẫn đến tình trạng kẹt xe.

Hơn nữa, dự án LDG Sky vốn dĩ là một phần thuộc dự án KDC Bình Nguyên được triển khai đã khá nhiều năm. Thế nhưng đến nay, KDC Bình Nguyên vẫn chỉ mới lác đác một số hộ dân xây dựng nhà và sinh sống. Lí do cho việc heo hút dân cư này liệu có phải xuất phát từ việc cách đó không xa là sự hiện diện của nghĩa trang nhân dân Bình An?

Cũng theo khảo sát thực tế, hiện trạng khu đất được giới thiệu là dự án LDG Sky hiện chỉ là bãi đất trống, cỏ cây mọc um tùm, được quây tôn kỹ lưỡng. Phía bên trong khu đất, có sự xuất hiện của vài chiếc máy đào, có lẽ những máy móc này đang chuẩn bị cho công đoạn ép cọc thử tải của dự án.

Khu đất được giới thiệu là dự án LDG Sky mới chỉ được quây tôn và tập kết một vài máy móc

Cách dự án LDG Sky không xa là khu vực nhà mẫu để giới thiệu, tập trung bán các sản phẩm của dự án. Dạo qua đây, PV cũng được nhân viên của Đất Xanh Miền Nam tư vấn và giới thiệu về dự án này.

Theo đó, để mua một sản phẩm tại dự án LDG Sky, khách hàng phải đặt cọc trước với số tiền là 50 triệu đồng. Sau khi đặt cọc giữ chỗ, khách hàng sẽ nhận được “Phiếu đăng ký giữ sản phẩm” của Đất Xanh Miền Nam. Tiếp đến 15 ngày sau, khách hàng sẽ đóng 10% giá trị căn hộ và ký Thoả thuận đặt cọc với chủ đầu tư là LDG Group. Đến khi khách hàng đóng đủ 30% sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán…

Đồng thời, nhân viên kinh doanh của Đất Xanh Miền Nam cũng đưa cho PV xem những thủ tục pháp lý mà LDG Group đã thực hiện cho dự án LDG Sky. Những giấy tờ này bao gồm: Quyết định chấp thuận chuyển nhượng một phần dự án KĐT mới Bình Nguyên số 497/QĐ-UBND ngày 06/03/2019; Quyết định về việc thu hồi đất, giao đất cho LDG Group tại KĐT mới Bình Nguyên số 1272/QĐ-UBND ngày 16/05/2019; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên LDG Group cấp ngày 01/09/2020; Quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KĐT mới Bình Nguyên số 2536/QĐ-UBND ngày 03/09/2020.

Như vậy, từ những thủ tục pháp lý mà nhân viên này cung cấp thì rõ ràng, Quyết định phê duyệt 1/500 mà LDG Group và Đất Xanh Miền Nam đưa ra giới thiệu cho khách hàng là phê duyệt thay đổi quy hoạch cho toàn dự án KDC Bình Nguyên chứ không phải của riêng LDG Sky. Và đến nay dự án LDG Sky vẫn chưa có Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và một số thủ tục pháp lý khác nữa.

Vậy thì, việc LDG Group vội vàng bắt tay với Đất Xanh Miền Nam chào bán dự án LDG Sky là như thế nào? Liệu có phải do LDG Group đang cạn kiệt về dòng tiền? Khi mà, liên tục mấy tháng gần đây LDG Group liên tục được Cục thuế tỉnh Đồng Nai “bêu tên” và liên tục đứng top 1 về nợ thuế ở Đồng Nai.

Từ những thực tế trên, có lẽ khách hàng nên cân nhắc lại việc xuống tiền để mua các sản phẩm tại dự án LDG Sky của LDG Group. Bởi vì, việc xuống tiền khi dự án chưa rõ ràng về thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không khác gì việc “thả gà ra đuổi”…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Hoàng Quyên/Sỡ hữu trí tuệ