Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa với nhiều ý tưởng độc...

Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa với nhiều ý tưởng độc đáo

Ngày đăng:
119

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Hà Nội) vừa tổ chức Chung kết cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích tính sáng tạo của sinh viên, khả năng kết nối tư duy đa lĩnh vực, rèn luyện kỹ năng tạo ra các sản phẩm thiết thực và đổi mới sáng tạo hướng tới khả năng khởi nghiệp.

Tiếp nối sự thành công của Cuộc thi Sáng tạo trẻ các năm trước với 18 đề án xuất sắc và 7 sản phẩm được hỗ trợ phát triển vào vòng chung kết.

Đề tài “Hệ thống quét 3D bằng ánh sáng cấu trúc sử dụng dịch pha kết hợp với mã Gray” giành giải nhất tại chung kết cuộ thi

Cuộc thi dành cho sinh viên, học viên cao học đam mê khoa học, nghiên cứu, giới thiệu những ý tưởng khoa học sáng tạo dựa trên công nghệ và đậm “chất” Bách khoa. Tham dự Cuộc thi, sinh viên vừa có cơ hội giới thiệu, phát triển ý tưởng của mình, vừa được đào tạo, rèn luyện với các cố vấn, chuyên gia ươm tạo, vừa được học hỏi, thể hiện bản thân và nhận những phần thưởng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên tới 50 triệu đồng.

Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được gần 70 ý tưởng của 32 nhóm dự thi với sự tham gia của 250 sinh viên thuộc 10 lĩnh vực chuyên môn. Nhiều ý tưởng thực sự mới mẻ, có tính đột phá với tính ứng dụng cao như: Nghiên cứu tính toán thiết kế và chế tạo máy bắn bóng tennis tự động; Ứng dụng công nghệ in 3D chế tạo sản phẩm thay thế phục vụ y tế và giáo dục; Xử lý nước thải hữu cơ độc hại khó phân hủy dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời…

GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết: “Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018” được tổ chức lần thứ hai với mục tiêu tạo ra sân chơi khoa học, góp phần rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, phát triển ý tưởng trong quá trình học tập của sinh viên. Đồng thời, với phong trào sáng tạo khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức sân chơi này mong muốn tạo một nền tảng cho các em sinh viên lấy sáng tạo làm mục tiêu trong học tập, nghiên cứu hướng đến khởi nghiệp trong tương lai”.

Vòng Chung kết với sự tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất và triển lãm trưng bày sản phẩm sáng tạo hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đầy bất ngờ cho những trải nghiệm khoa học và ý tưởng khởi nghiệp của “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018”.

Giải Nhất cuộc thi thuộc về đề tài “Hệ thống quét 3D bằng ánh sáng cấu trúc sử dụng dịch pha kết hợp với mã Gray” của nhóm KSV Team.

Hoài Thương