Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục ĐH Nguyễn Tất Thành: Ký cam kết chuẩn đầu ra và...

ĐH Nguyễn Tất Thành: Ký cam kết chuẩn đầu ra và việc làm cho sinh viên

Ngày đăng:
20

Sáng ngày 17/11/2018, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam để chào đón các tân sinh viên và tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Chương trình được tổ chức nhằm chia sẻ niềm vui cho một khởi đầu mới của các tân sinh viên. Đồng thời là dịp để thầy, trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng nhau điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua và đề ra mục tiêu chiến lược mới để đưa Trường ngày càng phát triển vươn cao vươn xa hơn nữa trong tương lai.

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng đánh trống khai giảng năm học mới

Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh và trúng tuyển vào ngôi trường mang tên Bác thời thanh niên: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đồng thời nhắn nhủ các em phải nỗ lực học tập thật tốt để phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường và noi gương các anh chị đi trước, từng bước luyện tập kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để phục vụ cộng đồng.

Là đơn vị tiên phong trong việc tạo ra liên minh chiến lược với các doanh nghiệp, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hợp tác toàn diện với hơn 1.500 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp này chính là cánh tay nối dài hỗ trợ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mở rộng xưởng thực hành, phòng thí nghiệm cho sinh viên thực tập – thực tế để nâng cao kỹ năng tay nghề; phối hợp với Nhà trường tổ chức hội thảo, hội chợ việc làm giúp sinh viên thực hiện các dự án khởi nghiệp…

Tại lễ khai giảng năm nay, thông qua quỹ học bổng của Đại học Nguyễn Tất Thành, đại diện các doanh nghiệp đã gửi tặng cho các em sinh viên đang theo học tại Trường nhiều suất học bổng giá trị với tổng số tiền lên đến gần 600.000.000 đồng, nhằm khuyến khích và động viên tinh thần học tập của các em.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Ban giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tuyên dương, trao bằng khen và học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho hai thủ khoa đầu vào là Nguyễn Vũ Anh Thi, sinh viên ngành Y khoa (thủ khoa theo điểm thi THPT quốc gia), và Trần Ngọc Kiều Trang, sinh viên ngành Dược học (thủ khoa xét theo điểm học bạ).

Nhân dịp lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, Ban chủ nhiệm của 13 khoa đã tiến hành ký kết với đại diện tân sinh viên khóa 2018 về chuẩn đầu ra và việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. “Sinh viên đến với Đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ để học lấy bằng mà còn phải có nền tảng kiến thức để khi ra trường có khả năng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công.

Trách nhiệm của Nhà trường không chỉ là cấp bằng cho sinh viên mà còn phải tạo điều kiện để các em ra trường có thể tìm được một việc làm phù hợp”, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường, nhấn mạnh.

PV