Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục ĐH Nguyễn Tất Thành khai trương phòng khám Đa khoa

ĐH Nguyễn Tất Thành khai trương phòng khám Đa khoa

Ngày đăng:
69

Sáng ngày 24/12/2017, được sự cho phép của các Sở Y tế TP. HCM Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tưng bừng khai trương Phòng khám Đa khoa Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tới tham dự lễ khai trương phòng khám có TS. Hà Hữu Phúc, Giám đốc cơ quan đại diện phía Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND quận 4, Phòng Y tế quận 4, lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ của các bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viên 30-4 cùng Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

PGS – TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, việc thành lập Phòng khám đa khoa đánh dấu một hướng đi mới của Trường Đại học Nguyễn Tất. Đây không chỉ là nơi khám, điều trị, phòng bệnh và chữa bệnh cho cán bộ, công nhân viên, sinh viên và nhân dân trong khu vực mà còn là cơ sở thực tập, thực tế cho sinh viên khối ngành Sức khỏe của ĐH Nguyễn Tất Thành…

Với diện tích gần 700m2,  Phòng khám Đa khoa ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị hiện đại, đạt chuẩn được nhập về từ các quốc gia như  Đức, Anh, Nhật, Hàn…. hầu hết đều sản xuất từ năm 2017. Phòng khám có 8 chuyên khoa lâm sàng:  nội, ngoại, sản, nhi, da liễu, mắt, tai – mũi  – họng, răng – hàm – mặt và 3 khoa cận lâm sàng gồm: siêu âm, xét nghiệm và  X-Quang.

Làm nhiệm vụ thăm khám và điều trị cho bệnh nhân là những bác sĩ đến từ các bệnh viên uy tín đã ký kết hợp tác với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tại phòng khám đa khoa ĐH Nguyễn Tất Thành người bệnh sẽ được y bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo, đưa ra các quy trình điều trị và phác đồ điều trị chuẩn. Phòng khám cũng duy trì đường dây nóng, phản hồi ý kiến cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, bảo vệ quyền lợi của người bệnh; xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng phù hợp đối với bệnh viện. Bên cạnh đó, phòng khám cũng tăng cường cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tăng cường rèn luyện y đức, kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ cán bộ viên chức. Ngoài ra, phòng khám còn có bộ phận chăm sóc khách hàng trực thường xuyên thăm hỏi bệnh lý, nhắc nhở bệnh nhân đến tái khám theo định kỳ hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ khi xuất viện… đảm bảo 100% bệnh nhân điều trị tại đơn vị được chăm lo.

 

Phát biểu trong buổi lễ bà Huỳnh Thị Kim Huệ, Trưởng phòng Y tế quận 4, hoan nghênh chủ trương mở phòng khám của Nhà trường bởi “Phòng khám Đa khoa ĐH Nguyễn Tất Thành được thành lập trong thời điểm nay thật đáng mừng vì sẽ góp phần giảm bớt tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên nói chung và bệnh viện Q.4 nói riêng. Phòng Y tế và UBND quận 4 sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Nhà trường và Phòng khám”.

Việc Nhà trường đẩy mạnh đầu tư xây dựng và thành lập Phòng khám Đa khoa Đại học Nguyễn Tất Thành đã một lần nữa chứng minh cho chủ trương đào tạo đúng đắn của Nhà trường: đào tạo theo triết lý thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực.

Cũng trong buổi khai trương này, Phòng khám Đa khoa ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho sinh viên khóa 2017 của các ngành Điều dưỡng, Y tế Cộng đồng…

Nguyên Ngọc