Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Roche đồng hành cùng sự phát triển của ngành Sàng lọc máu...

Roche đồng hành cùng sự phát triển của ngành Sàng lọc máu và Huyết học tại Việt Nam

Ngày đăng:
9

Khoa học hiện nay dù đã rất phát triển, tuy nhiên vẫn chưa có sản phẩm y khoa nào có thể thay thế máu và các chế phẩm từ máu. Vì vậy, nguồn máu an toàn, kịp thời luôn là quan tâm hàng đầu của mọi ngành y tế. Tại Hội nghị Huyết học Truyền máu phía Nam mở rộng lần thứ 4, đề tài “Truyền máu và Ngân hàng máu” là một trong những chủ đề được quan tâm, thảo luận tại sự kiện, bên cạnh các đề tài khác về huyết học, tế bào gốc…

Với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý, nhà khoa học trong và ngoài nước, Hội nghị là một sự kiện quan trọng của ngành Sàng lọc máu và Huyết học của khu vực, do Hội Huyết học Truyền máu TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp.HCM tổ vừa qua. Roche, Công ty có bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và các xét nghiệm sàng lọc máu, hân hạnh được đồng hành cùng sự kiện này trong những năm vừa qua.

Giải pháp sàng lọc máu của Roche, kết hợp kỹ thuật tiên tiến bao gồm xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT), dựa trên công nghệ “tiêu chuẩn vàng” real-time PCR, giúp gia tăng khả năng phát hiện những vi-rút có nguy cơ lây truyền qua đường truyền máu.

Nhằm góp phần cùng các cơ quan chức năng, tổ chức y tế trong việc đảm bảo nguồn máu an toàn, kịp thời và liên tục cho người dân, Roche Việt Nam không những mang đến các giải pháp sàng lọc máu tiên tiến mà còn tham gia cùng cộng đồng trong các chương trình hiến máu nhân đạo, nhằm nâng cao nhận thức cũng như gia tăng lượng máu hiến cho xã hội.      

 

Gian hàng Rohe tại hội nghị

Ông Rod Ward, Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Roche Việt Nam cho biết: “Roche Diagnostics sẽ tiếp tục phát triển và mang đến các giải pháp chẩn đoán tiên tiến để giúp bệnh viện và phòng xét nghiệm sàng lọc và quản lý nguồn máu an toàn. Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động, dự án nhằm gia tăng nguồn máu hiến và nâng cao nhận thức người dân.”

Bên cạnh việc tham gia các chương trình hiến máu chung, Roche Việt Nam cũng có những chương trình hiến máu riêng của Công ty, phối hợp cùng Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp. HCM, Đoàn Thanh Niên, Tập đoàn SSG…. Ông Rod Ward cho biết thêm “Chúng tôi đã bắt đầu các chương trình hiến máu nhân đạo trong 2 năm qua, khởi điểm từ nhân viên Công ty, lan tỏa đến các nhân viên văn phòng cùng chung tòa nhà nơi chúng tôi làm việc và sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động này. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân viên, người tham gia hiến máu cùng các đối tác liên quan.”

Phương Thảo