Trang chủ Xã hội ĐH Nguyễn Tất Thành trực tiếp trao tặng tiền cho đồng bào...

ĐH Nguyễn Tất Thành trực tiếp trao tặng tiền cho đồng bào miền Trung

Ngày đăng:
9

Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của bão lũ, các tỉnh miền Trung trong đó có các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… đang bị thiệt hại nặng nề.

Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích, nhiều ngôi nhà bị sụp đổ và hư hỏng, hoa màu bị ngập lụt và vùi lấp, nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.  Nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung do thiên tai gây ra, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với đơn vị báo chí và chính quyền địa phương các tỉnh Quảng Nam, Huế, Hà Tĩnh và một số địa phương khác đến hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 9  để trao tặng tiền hỗ trợ.

Là ngôi trường gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, ngay khi nghe tin đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do bão lũ, Công đoàn, Đảng ủy và Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lập tức kêu gọi cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên ủng hộ và quyên góp tiền. Tổng số tiền mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thu được sau khi kêu gọi quyên góp và trích kinh phí từ quỹ phúc lợi của Nhà trường là hơn 420 triệu đồng. Nhà trường đã trích ra 150 triệu đồng để trao trực tiếp cho 15 hộ gia đình bị tốc mái, sập nhà, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tại 2 xã Bình Giang và Bình Sa, thuộc huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Nhà trường cũng đã trích ngân sách 30 triệu đồng gửi cho Công đoàn Dệt may Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung. 60 triệu đồng là số tiền mà Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ trao cho tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng với đó, Nhà trường cũng sẽ trao học bổng trị giá 20 triệu cho con gái của nhà báo Phạm Xuân Hướng, người đã hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế). Dự kiến trong thời gian tới, Đoàn cứu trợ thuộc trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ trao 150 triệu đồng cho tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ bà con chịu thiệt hại nặng trong trận bão lụt vừa qua.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã giảm 10% học phí cho sinh viên đang học tại trường có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh; Giảm 20% học phí cho các sinh viên đang học tại Trường có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh thuộc diện hộ nghèo/ hộ cận nghèo hoặc hoàn cảnh khó khăn có xác nhận của chính quyền địa phương. Mức giảm học phí được áp dụng trực tiếp trên tổng số tiền công nợ của những môn học sinh viên đăng ký thành công trong học kỳ II năm 2020 – 2021. Ngoài ra, nhằm chia sẻ những mất mát với em Nguyễn Thị Huệ (sinh viên ngành Dược, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) có người thân mất trong cơn bão lũ vừa qua, Nhà trường đã hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt và giảm 20% học phí cho em.

Với tấm lòng tương thân tương ái cùng với số tiền ủng hộ của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, ĐH Nguyễn Tất Thành hy vọng sẽ phần nào giúp những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ lụt sẽ vượt qua khó khăn, tái thiết lại cuộc sống..

Trọng Thái