Trang chủ Xã hội Khởi động chương trình “Gala Xuân về trên nhà máy” dành cho...

Khởi động chương trình “Gala Xuân về trên nhà máy” dành cho công nhân

Ngày đăng:
94

Vào những ngày cuối năm, khi người người tất bật hoàn thành các công việc để về nhà đón Tết cùng gia đình thì các bạn sinh viên lớp Đại học Quản lý Văn hóa 9.1 trường Đại học Văn hoá TP.HCM lại rộn ràng chuẩn bị một sự kiện dành cho công nhân tại Khu Chế xuất Linh Trung I, Tp.HCM.

Các bạn sinh viên lớp Đại học Quản lý Văn hóa 9.1 đồng hành cùng chương trình

Với tên gọi “Gala xuân về trên nhà máy” chương trình bao gồm ba phần với nội dung xoay quanh chủ đề mùa xuân như: Chào xuân, Nét duyên xuân và Xuân rạng ngời hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều bất ngờ cho công nhân tại khu chế xuất.

Theo đó,  từ đầu tháng 12, lớp Đại học Quản lý Văn hóa 9.1 dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm như: Thạc sỹ – Đạo diễn Hoàng Duẩn, Thạc sỹ Phạm Phương Thùy, Thạc sỹ Nguyễn Hồ Phong… đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp. 54 thành viên của lớp được chia ra nhiều nhóm, phụ trách các mảng của sự kiện: truyền thông, thiết kế, tài trợ, hậu đài, hậu cần, nội dung… tất cả đều làm việc với tinh thần hăng say nhằm tổ chức một sự kiện ý nghĩa dành cho công nhân.

Nói về sự kiện, đạo diễn Hoàng Duẩn– Cố vấn chương trình cho biết: Sự kiện “Gala Xuân về trên nhà máy” với ý nghĩa mang đến cho công nhân ở khu chế xuất Linh Trung 1 sự thư giãn, xua tan mệt mỏi sau những ngày lao động vất vả, đem đến không khí xuân đầm ấm nhưng không kém phần sôi động và tạo sự gắn kết cộng đồng cho công nhân khi ăn tết xa nhà, tạo cho họ niềm tin yêu quê hương đất nước, thúc đẩy họ hăng say trong lao động sản xuất”.

Các bạn sinh viên chuẩn bị tiết mục văn nghệ  cho chương trình

Bạn Huyền Trang, thành viên BTC chia sẻ: “Có nhiều hôm tranh thủ xong giờ học là cả đội chạy xe máy xuống Khu Chế Xuất Linh Trung I để truyền thông, phát tờ rơi cho các công nhân nữ, hướng dẫn các anh chị đăng ký tham gia Nét Duyên Xuân. Còn khó khăn, vất vả nhưng nhận lại là nụ cười, sự quan tâm của anh chị công nhân dành cho chương trình đó là niềm động lực lớn để chúng mình cố gắng thực hiện tốt sự kiện Gala Xuân về trên nhà máy”.

Còn bạn Trà Giang, thổ lộ: “Có tự đứng ra tổ chức sự kiện mới biết công việc này vất vả như thế nào, có bữa … đã thức tận 3, 4 giờ sáng để suy nghĩ kịch bản, nội dung cho kịp tiến độ. Rồi đích thân các bạn đến các doanh nghiệp xin nguồn kinh phí tài trợ các phần quà cho anh, chị công nhân công nghèo đón Tết thêm no đủ.

“Học môn tổ chức sự kiện ngoài những kiến thức lý thuyết trong sách vở thì việc thực hành xây dựng một chương trình lớn như thế này sẽ giúp sinh viên chúng mình rất nhiều, đó là những bài học từ cách làm việc nhóm, cách vận động nhà tài trợ hay chỉnh chu trong công tác hậu cần” – Văn Ngọc hào hứng.

Đêm Gala Xuân về trên nhà máy sẽ diễn ra vào những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018 tại Khu Chế Xuất Linh Trung I, thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Huyền Trang – Trà Giang