Trang chủ Giải trí Hạnh phúc với lễ cưới tập thể 100 cặp đôi nhân ngày...

Hạnh phúc với lễ cưới tập thể 100 cặp đôi nhân ngày Quốc khánh 2/9

Ngày đăng:
62

Sáng 2/9, 100 cặp đôi là công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã cùng tham gia chương trình lễ cưới tập thể tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza quận 10, TP.HCM.

Được biết, đây là hoạt động xã hội ý nghĩa và thiết thực được Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (trực thuộc Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức thường niên. Đặc biệt lễ cưới năm nay có nhiều nét mới: Lần đầu tiên chiếc nón lá xuất hiện trong chương trình Lễ cưới tập thể; Các đôi diễu hành bằng xe đạp; Chương trình được đầu tư, dàn dựng công phu; chăm lo, đồng hành cùng các cặp đôi với nhiều nội dung, hoạt động có giá trị về vật chất và tinh thần.

“Lễ cưới tập thể” năm 2017,  với khẩu hiệu “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt” đã trở thành một chương trình quen thuộc của người dân Thành phố nói chung và người dân các tỉnh lân cận nói riêng trong không khí chào mừng ngày Quốc khánh của đất nước. với sự đồng hành hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Trung tâm Hỗ trợ thanh niên đã trở thành  “ông tơ, bà nguyệt” mang lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho các đôi uyên ương, giúp các bạn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và nỗ lực vươn lên trong công việc, cuộc sống của mình.

Đến nay, sau 10 năm chương trình Lễ cưới tập thể đã tổ chức cho 722 đôi với 1.444 thanh niên công nhân. Với tổng kinh phí tổ chức cho chương trình đã lên đến gần 20 tỷ đồng: 1.444 chiếc nhẫn được trao tặng, gần 1.500 bàn tiệc, hơn 300 thẻ ATM với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng, hơn 500 xe đạp, xe đạp điện và các phương tiện rước dâu khác được sử dụng…

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mô hình Lễ cưới tập thể đã được nhân rộng ra một số tỉnh thành: Hà Nội, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bình Phước,… tại thành phố Hồ Chí Minh, một số quận, huyện đã chủ động tổ chức chương trình Lễ cưới tập thể như quận 10, huyện Hóc Môn,…

Ruby Nguyễn