Trang chủ Giải trí Thanh tra Bộ Văn hóa sẽ kiểm tra thông tin khán giả...

Thanh tra Bộ Văn hóa sẽ kiểm tra thông tin khán giả dưới 18 tuổi xem phim ‘Mai’

Ngày đăng:
6

Độ ‘hot’ của bộ phim gắn liền với sự nổi tiếng của Trấn Thành và dàn diễn viên được yêu mến khiến nhiều khán giả chưa đủ tuổi vẫn muốn vào rạp xem ‘Mai’.

Phim Mai đang được xem là hiện tượng phòng vé. Đến nay, sức nóng của phim vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây lại là tác phẩm gắn nhãn 18+ (dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên). Tuy nhiên, độ “hot” của bộ phim gắn liền với sự nổi tiếng của Trấn Thành và dàn diễn viên được yêu mến khiến nhiều khán giả chưa đủ tuổi vẫn muốn vào rạp xem Mai. Nhiều khán giả khai không đúng tuổi, các rạp không kiểm soát giấy tờ tùy thân đã dẫn đến thực trạng này.

Cảnh nóng trong phim ‘Mai’ dẫn đến việc phim giới hạn độ tuổi.

Về vấn đề này, ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết, Thanh tra Bộ thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra việc các rạp chiếu phim chấp hành đúng quy định pháp luật về điện ảnh, trong đó phải đảm bảo tuổi vào xem phim đúng như dán nhãn.

Trước thông tin về một số rạp chiếu phim kiểm soát chưa chặt chẽ, để khán giả dưới 18 tuổi vào rạp xem Mai mà không phải xuất trình giấy tờ tùy thân, Chánh Thanh tra Lê Thanh Liêm cho biết sẽ chỉ đạo ngay thanh tra văn hóa vào cuộc để kiểm tra, giám sát.

Theo ông Liêm, nếu các rạp không làm nghiêm ngặt, khi kiểm tra phát hiện sai phạm, Thanh tra Bộ sẽ xử lý. Việc này được quy định cụ thể ở nội dung về phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng.

Theo đó, người đứng đầu rạp chiếu phim sẽ chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim. “Chúng tôi đã có văn bản gửi Thanh tra Sở VHTT địa phương và hệ thống thanh tra ngành dọc sẽ vào cuộc ngay”, ông Liêm nói.

Theo Vietnamnet

https://baomoi.com/thanh-tra-bo-van-hoa-se-kiem-tra-thong-tin-khan-gia-duoi-18-tuoi-xem-phim-mai-r48375405.epi