- Người nước ngoài hào hứng tham gia hiến máu nhân đạo ở Việt Nam
- Casa Herbalife giúp cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
- Herbalife Việt Nam tổ chức Ngày hiến máu tình nguyện thường niên
- Lên tiếng chấm dứt trừng phạt thể chất tinh thần và nâng cao an toàn trên môi trường mạng cho trẻ em
- LocknLock và hành trình nuôi dưỡng ước mơ
Sáng ngày 22/6, tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố, ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố mang tên Bác” đã tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu. Đây là năm thứ 6 Hành trình Đỏ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.
với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, giao cho Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Công ty VTV Corp phối hợp với các đơn vị tổ chức từ ngày 13/6 – 14/7/2018 tại 26 tỉnh/thành phố, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu. Đây là chương trình trọng tâm trong Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”.

Các bạn trẻ tham gia hiến máu nhân đạo
Năm nay, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã đưa chương trình “Mật mã Globin” vào hoạt động của Hành trình Đỏ tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh. Đây là chương trình hấp dẫn, khuyến khích giới trẻ tìm hiểu về bệnh tan máu bẩm sinh.
TS.BS Bạch Quốc Khánh – Trưởng BTC Hành trình Đỏ 2018 cho biết: “Hiện nay, Bộ Y tế đang xin ý kiến về việc bổ sung gói xét nghiệm máu là một trong những phần quà dành cho người hiến máu. Khi quy định này được thông qua, Viện sẽ đề xuất gói kiểm tra sức khỏe là xét nghiệm sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh cho giới trẻ. Làm được việc này sẽ có ý nghĩa bởi nó sẽ giúp ngăn chặn nguồn gen di truyền sang thế hệ sau, vì chất lượng giống nòi và dân số Việt Nam”.
Qua 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu. Chương trình cũng góp phần mở rộng đối tượng hiến máu, tập dượt công tác tổ chức tiếp nhận máu số lượng lớn tại nhiều địa phương để dự phòng tai nạn, thảm họa, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc và góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.
Hành trình Đỏ lần VI/2018 nhận được sự quan tâm, vào cuộc tích cực của 26 tỉnh/thành phố, trong đó nhiều tỉnh/thành đã tổ chức Hành trình Đỏ 4-5 năm liên tiếp như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Bình Định, Nghệ An, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn…
Ngày 13/6 vừa qua, Hành trình Đỏ đã chính thức khởi động tại đất Mũi Cà Mau và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như dâng hương tại đền thờ Bác Hồ, diễu hành cổ động hiến máu và tổ chức thành công ngày hội Giọt hồng đất Mũi. Ngay sau đó, Hành trình Đỏ tiếp tục được tổ chức tại Kiên Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đắk Lắk. Đến thời điểm hiện tại, Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được hơn 6.000 đơn vị máu.
Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần VTVCorp, Phó trưởng Ban tổ chức chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ cho biết: “Hành trình Đỏ đã góp phần tạo bước chuyển mình mạnh mẽ cho phong trào hiến máu tình nguyện từ quy mô tổ chức, công tác truyền thông đến các hoạt động chuyên môn. Năm nay, Ban tổ chức còn đưa chương trình “mật mã globin” vào một số địa phương để khuyến khích giới trẻ tìm hiểu về bệnh tan máu bẩm sinh, góp phần ngăn chặn nguồn gen di truyền sang thế hệ sau, vì chất lượng giống nòi và dân số Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, Hành trình Đỏ đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc của nhiều cơ quan, ban, ngành, chính vì vậy, lượng máu tiếp nhận được tại các tỉnh đều vượt chỉ tiêu đề ra”.
Đồng thời, để cùng chung tay tuyên truyền, cổ vũ, vận động người dân tích cực tham gia hiến máu, công ty Qui Phúc đã tổ chức những chuyến xe lưu động chở quà tặng là những chiếc bàn, ghế là sản phẩm của công ty đến những điểm hiến máu tặng cho người dân tham gia hiến máu tại các ngày hội Hành trình Đỏ”.
Phương Thảo

















