Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục Hơn 4000 người tham dự Triển lãm Science Tornado 2022

Hơn 4000 người tham dự Triển lãm Science Tornado 2022

Ngày đăng:
9

Trải qua 8 năm tổ chức thành công với các chủ đề “Universe – Vũ trụ”, “Evolution – Tiến hóa”, “Substance – Chất”, “Nova – Tân tinh”, “V – Dấu ấn”, “Odyssey- Khai phá”, “Eureka – Phát kiến’’, “Paragon – Mỹ ngọc”, Science Tornado đã thu hút sự ủng hộ từ hàng nghìn các em, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.

Science Tornado 2022 là một chuỗi các sự kiện khoa học phi lợi nhuận bao gồm nhiều tiền sự kiện và một buổi triển lãm chính được tổ chức bởi câu lạc bộ Khoa học mở (Society of Open Science) – Câu lạc bộ khoa học lớn nhất của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

trien-lam-khoa-hoc-science-tornado-2022-truong-thpt-chuyen-ha-noi-amsterdam-1.jpg
Thí nghiệm Ruben tube tại Triển lãm.

Năm nay, triển lãm Science Tornado đã quay trở lại với mùa thứ 9 cùng chủ đề Nguyệt – tượng trưng cho hình ảnh Mặt Trăng lung linh tỏa sáng trên bầu trời cao rộng, nhưng chỉ có thể được chiêm ngưỡng từ một khoảng cách rất xa.

trien-lam-khoa-hoc-science-tornado-2022-truong-thpt-chuyen-ha-noi-amsterdam-2.jpg
Học sinh thực hiện thí nghiệm Bàn tay lửa.

Cũng bởi vậy, hình tượng Mặt Trăng từ lâu đã trở nên muôn hình vạn trạng trong trí tưởng tượng của con người.

Khi thưởng thức cái đẹp của Mặt Trăng, đứng ở mỗi góc độ khác nhau, vào từng thời điểm khác nhau lại xuất hiện những vẻ đẹp riêng – cái đẹp ấy có nét tương đồng với những khía cạnh riêng biệt trong khoa học.

trien-lam-khoa-hoc-science-tornado-2022-truong-thpt-chuyen-ha-noi-amsterdam-3.jpg
Mô hình công nghệ cao tại Triển lãm.

Đồng thời, Science Tornado cũng tạo ra một sân chơi mới lạ không chỉ giúp những ai có niềm đam mê với lĩnh vực này được giao lưu và học hỏi lẫn nhau, mà còn lan tỏa niềm đam mê ấy tới đông đảo cộng đồng.

Triển lãm diễn ra ngày 17/9/2022 (Thứ 7) tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, số 1 Hoàng Minh Giám, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.