Trang chủ Bảng tin kinh tế Khai mạc Hội chợ triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam...

Khai mạc Hội chợ triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam lần thứ 12

Ngày đăng:
18

Sáng ngày 20/9, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC, đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Y Tế Quốc Tế Việt Nam lần thứ 12 do Bộ Y tế phối hợp với Công ty cổ phẩn ADPEX, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ trung ương, Hiệp hội doanh nghiệp Dược Việt Nam (VNPCA), Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam (VIMEDIMEX VN), thực hiện.

Tham dự triển lãm năm nay, quy tụ hơn 600 gian hàng của hơn 400 đơn vị tham gia tới từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Anh, Đức, Pháp, Nga, Italy, Thụy Điển, Hàn Quốc, Nhật Bản… Là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở y tế trong nước tiếp cận và trao đổi với những thành tựu Y tế mới từ các nước phát triển. Bên cạnh đó, Pharmedi 2017 đánh dấu việc lần đầu tiên công chúng tham gia triển lãm có cơ hội tham gia chương trình khám và tư vấn chữa bệnh miễn phí.

Trong suốt chương trình, người dân sẽ được chuẩn đoán bệnh lý bằng những trang thiết bị tiên tiến dưới sự thực hiện trực tiếp của đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao tới từ Bệnh viện Quận 2 và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Song hành với đó là các buổi hội thảo cùng chủ đề và hội thảo ứng dụng nghị định mới trong công tác Y tế phục vụ nhu cầu của cả người dân lẫn các cá nhân, tổ chức.

Đây là lần đầu tiên áp dụng chương trình khám bệnh trong khuôn khổ triển lãm, song quy mô khu khám bệnh đã được hoàn thiện theo đúng mô hình của một khoa khám bệnh quy chuẩn tại bệnh viện. Theo đó, không gian khám bệnh sẽ có đầy đủ nơi tiếp nhận, khu vực kiểm tra, khu vực trả kết quả, và khu vực tư vấn do hơn 30 Y bác sĩ chuyên nghiệp tới từ Bệnh viện Quận 2 và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Quy mô và quy chuẩn của khu vực khám bệnh dự kiến sẽ tiếp đón và thăm khám được cho hơn 1000 lượt người mỗi ngày, điều này cũng cho thấy được sự quan tâm và kỳ vọng của Ban tổ chức với mong muốn từng bước nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

Trong khuôn khổ triển lãm, còn diễn ra hội thảo chủ đề “Điều trị bệnh lý Tim mạch và Đái tháo đường” sẽ được diễn ra nhằm hỗ trợ thêm cho hoạt động tầm soát các bệnh lý này. Hội thảo được Bộ Y Tế chủ trì sẽ có hai phần chính về tác hại của các bệnh này cùng với cách điều trị, qua đó sẽ giúp người dân nâng cao ý thức đề phòng và điều trị khi mắc bệnh, hạn chế tình trạng khám bệnh nhưng không điều trị dẫn đến những chuyển biến không tốt về sau.

Với mục đích trang bị thêm kiến thức cho các đơn vị hoạt động trong ngành, Hội thảo “Hướng dẫn thực hiện Hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, triển khai Nghị định 36/CP đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế tại Việt Nam” sẽ được diễn ra. Tham dự hội thảo này, cá nhân và doanh nghiệp sẽ được đại diện Bộ Y Tế giới thiệu chi tiết về nghị định 36 và lộ trình triển khai của nghị định đối với từng cấp. Việc phân loại doanh nghiệp hoạt động theo từng nhóm hồ sơ, các điều kiện cần và đủ để hồ sợ được thông qua cũng sẽ được thông tin chi tiết và cụ thể trong buổi hội thảo.

Pha Lê