Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Khan hiếm nguồn cung căn hộ vừa túi tiền

Khan hiếm nguồn cung căn hộ vừa túi tiền

Ngày đăng:
37

Với tình trạng quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp, nhiều dự án mới bị rà soát dẫn đến nguồn cung bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh trở nên khan hiếm. Là ưu tiên lựa chọn của nhiều khách hàng, các căn hộ tại khu Tây Nam Sài Gòn đặc biệt hút khách.

BĐS khu Tây Nam Sài Gòn: thừa cầu, thiếu cung

Theo định hướng của lãnh đạo Tp.HCM hạ tầng giao thông đô thị được đầu tư phát triển mạnh trong năm 2019 chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển chung của thị trường bất động sản khu vực. Tuy nhiên, do quỹ đất trung tâm đang dần cạn kiệt, cùng với việc TP. HCM đang trong quá trình thanh tra, rà soát lại việc phê duyệt các dự án trước đây nên nguồn cung BĐS đang bị hạn chế trong ngắn hạn. Với các dự án đủ điều kiện bán hàng, nguồn cung phần lớn tập trung ở phân khúc trung cấp.

Phối cảnh dự án Dream Home Palace của Chủ đầu tư Nhà Mơ

Thực tế, theo báo cáo của CBRE, trong quý I/2019, nguồn cung và sức tiêu thụ của phân khúc căn hộ đang giảm mạnh, được đánh giá là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay. Cụ thể, thị trường chào bán 4423 căn hộ mới, giảm 46% theo quý và 54% so với cùng kỳ năm trước. Trong khí đó, lượng tiêu thụ chỉ đạt 29% so với Quý IV/2018 và bằng khoảng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết số sản phẩm mới ra hàng đều thuộc các dự án hiện hữu, đã chào bán từ năm trước, hiếm có dự án nào mới.

Đa phần các dự án căn hộ có mức giá tầm trên dưới 1,5 tỷ/căn đều hết hàng sau vài tháng chào bán. Thực tế đó cho thấy nguồn cung căn hộ giá trung bình khá trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư và người mua hơn bao giờ hết.

Căn hộ vừa túi tiền, nhu cầu thực, thanh khoản tốt

Số lượng người trẻ có nhu cầu sở hữu nhà ở ngày càng tăng cao. “đích ngắm” của đối tượng khách hàng này là những dự án căn hộ vừa túi tiền với mức giá dưới 1,5 tỷ đồng. Những đối tượng khách hàng này ngày càng thông minh và kén chọn là điều dễ nhận thấy. Họ thường “khó tính” hơn trong việc lựa chọn ngôi nhà để an cư hoặc đầu tư sinh lợi. Điều này cũng thúc đẩy thị trường đến giai đoạn cạnh tranh cao hơn, không những nhà vừa túi tiền, mà phải chất lượng, tiện ích, đáp ứng tốt những nhu cầu cao nhất của cư dân.

Chính những nhu cầu vừa đảm bảo đầy đủ tiện ích, vừa phải có tính thanh khoản cao với mức giá hợp lý là điều mà các gia đình trẻ đang lo lắng. Nhưng với Khu căn hộ biệt lập hàng đầu Q.8 Dream Home Palace lại đáp ứng tất cả các yếu tố ấy. Đây là dự án được Chủ đầu tư Nhà Mơ đặt trọn tâm huyết của mình để mang đến một chốn an cư lý tưởng cho các gia đình trẻ. Và một thực tế là trên thị trường hiện tại khó có thể tìm đâu một dự án có mức giá trên dưới 1,5 tỷ đồng lại nằm ngay trung tâm thành phố, hội tụ hơn 20 tiện ích cao cấp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các chủ nhân sở hữu. Theo ghi nhận của chúng tôi thì mức giá thanh khoản tại dự án Dream Home Palace dao động từ 150 – 200 triệu đồng, đây là mức sinh lợi phù hợp để các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn khi các kênh vàng, chứng khoán, ngân hàng liên tục không ổn định.

 

Hình ảnh thực tế dự án Dream Home Palace cập nhật ngày 16/6

Dự án Dream Home Palace tọa lạc tại Trịnh Quang Nghị, quận 8, TPHCM được xây dựng với mô hình “compound”đảm bảo an ninh tuyệt đối cho những khách hàng trẻ là sinh sống tại đây. Là cư dân của Dream Home Palace, khách hàng không phải mất thời gian di chuyển, mọi tiện ích đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cả gia đình từ vui chơi, giải trí đến học hành, chăm sóc sắc đẹp, rèn luyện sức khỏe đều ngay dưới chân. Dự án được thiết kế theo phong cách Hoàng gia, sang trọng và tinh tế với 20 tiện ích hoàn hảo như: công viên Royal Park 4.500m2, hồ bơi Paradise Pool – Tea house, khu sinh hoạt đội nhóm, gia sư, sinh ngữ tại tầng 3, Khu chăm sóc sức khỏe Gym – Spa tại tầng 4, Nhà hàng tại tầng 5, tại tầng thượng được thiết kế với các tiện ích: Khu King Club – Queen, Café, Bar, Khu vui chơi trẻ em Kid Garden, Khu thiền trên không Sky Zen Garden…

pv