Trang chủ Thể thao - Du lịch Thể thao Kim Thanh có phải thủ môn đầu tiên cản phá thành công...

Kim Thanh có phải thủ môn đầu tiên cản phá thành công phạt đền tại World Cup nữ 2023?

Ngày đăng:
0

Kim Thanh là một trong số 3 thủ môn cản phá thành công phạt đền tính cho đến thời điểm này tại World Cup nữ 2023.

Phút 42 trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Mỹ, thủ môn Trần Thị Kim Thanh cản phá thành công cú sút phạt đền của tiền đạo kì cựu Alex Morgan. Bất chấp việc đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-3 trước nhà đương kim vô địch World Cup, Kim Thanh vẫn nhận được lời khen ngợi từ báo chí quốc tế, sự ghi nhận của FIFA hay Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Alex Morgan không thể đánh bại Kim Thanh.

Tuy nhiên, Kim Thanh không phải thủ môn đầu tiên cản phá thành công phạt đền tại World Cup nữ 2023. Người làm được điều này là thủ thành Chiamaka Nnadozie của đội tuyển nữ Nigeria khi cản phá thành công cú sút phạt của tiền đạo Christine Sinclair (đội tuyển nữ Canada).

Người tiếp theo khuất phục cầu thủ đội bạn trên chấm đá phạt 11 mét là thủ môn Misa Rodriguez của đội tuyển nữ Costa Rica. Cô đẩy thành công cú sút của Hermoso bên phía đội tuyển nữ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Costa Rica hay Việt Nam vẫn phải nhận thất bại trước các đội mạnh với cùng tỉ số 0-3. Chỉ có Nigeria của Chiamaka Nnadozie bất ngờ cầm hòa Canada với tỉ số 0-0.

Đáng chú ý, trong 6 trận đấu đầu tiên của giải, mỗi trận đấu đều có một quả phạt đền được thổi. Tuy nhiên, 4/6 quả phạt đền này không được thực hiện thành công. Người “mở đầu trào lưu” này chính là tiền vệ trụ cột Ria Percival của đội tuyển chủ nhà New Zealand ở trận đấu gặp Na Uy. Cô tung cú sút hiểm hóc nhưng bóng đi vào xà ngang.

Có 2 người hoàn thành nhiệm vụ là Stephanie Catley (Australia) và Bachmann (Thụy Sỹ). Cả 2 đội bóng này đều có được chiến thắng trong ngày ra quân World Cup nữ 2023.

Nhìn chung, đây là kì World Cup mà công nghệ VAR để lại dấu ấn đậm nét trong vai trò hỗ trợ các trọng tài. Công nghệ VAR được tham khảo kĩ càng trước khi các trọng tài nữ thổi phạt đền cho một đội bóng. Đến thời điểm này, đây đều là những quyết định chính xác của giới “cầm cần nảy mực”

Theo Mai Phương/VTC

https://baomoi.com/kim-thanh-co-phai-thu-mon-dau-tien-can-pha-thanh-cong-phat-den-tai-world-cup-nu-2023/r/46429269.epi