Trang chủ Đời sống tiêu dùng Mâm cúng Rằm tháng 7 trị giá 900K, ngon đẹp từng chi...

Mâm cúng Rằm tháng 7 trị giá 900K, ngon đẹp từng chi tiết của mẹ đảm Hà thành

Ngày đăng:
4

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 được chị Hương thực hiện với tất cả lòng thành và đôi bàn tay khéo léo.

Từ lâu, chị Thu Hương (37 tuổi, Hà Nội) đã rất coi trọng những ngày lễ tết, ngày rằm hay mùng 1. Vào những ngày này, chị thường chuẩn bị chu toàn một phần lễ mọn với tâm thành, kính dâng lên bề trên để cầu cho cuộc sống luôn bình an, may mắn. Vì gia đình chị làm kinh doanh nên chị còn dâng lễ Thần Tài để mong được phù hộ cho việc buôn bán thuận lợi.

Mới đây, mẹ đảm Hà thành này có chia sẻ mâm cúng Rằm tháng 7 của gia đình mình lên mạng xã hội và nhận về nhiều lời khen từ cư dân mạng.

Mâm cơm cúng Rằm tháng 7 đẹp từng chi tiết của chị Thu Hương

Mâm cơm cúng Rằm tháng 7 đẹp từng chi tiết của chị Thu Hương

Chị Thu Hương chia sẻ: “Với mình, tháng 7 là cơ hội để ta thêm nhớ đến những gì cha mẹ đã hy sinh cho chúng ta có cuộc sống đủ đầy. Chính vì vậy, mâm cúng Rằm tháng 7 rất ý nghĩa với mình.

Ngay từ sáng, mình dậy thật sớm để đi chợ, tự tay lựa các thức quà thơm thảo, hoa thơm trái ngọt theo mùa về sắp sửa mâm lễ cho đầy đủ và đẹp mắt.

Mâm cúng Rằm tháng 7 của mình gồm có: Gà trống ngậm hoa sen, xôi gấc hoa sen, nem công chả phượng, tôm sú hấp nước dừa, nộm long vĩnh dung, giò lụa hoa hồng, chả Ước Lễ, canh củ chi, chè kho bông mai, mâm hoa trái ngũ lộc.

Mâm lễ này của mình trị giá 900.000 đồng. Mình lên ý tưởng trước 2-3 ngày để mọi thứ được chu toàn nhất có thể”.

Với tiêu chí đẹp – vừa – đủ, sau khi cúng lễ mâm cỗ này dành cho 9-10 người trong gia đình chị Hương nên mẹ đảm cảm thấy không đắt đỏ chút nào.

Mâm cỗ của mẹ đảm không chỉ đầy đủ mà còn đẹp đến từng chi tiết. Chị Hương khéo léo tỉa đầu phượng, cuộn cánh phượng cho món “nem công chả phượng”. Món chè kho được chị tạo hình thành những bông mai vàng nhụy xanh đẹp mắt, giò lụa thì tỉa thành bông hoa hồng nở rộ, xôi gấc bên trong có bông sen làm cho đĩa xôi thêm bắt mắt…

Tất cả những món này chị đều học hỏi ý tưởng ở các hội nhóm nấu ăn, các chương trình dạy nấu ăn trên mạng xã hội.

Chị Hương chia sẻ với Infonet: “Mọi người hay khen mình có mấy hoa tay mà nấu ăn giỏi thế, nhưng thực chất mình chỉ vào bếp khi con gái đầu biết ăn dặm. Tuy vào bếp muộn nhưng sở thích nấu ăn lại đến với mình lúc nào không hay. Dần dần nấu được nhiều món hơn, được gia đình và mọi người khen nhiều hơn, tình yêu của mình với căn bếp lại càng lớn dần.

May mắn là nhà có 3 bạn nhỏ đang độ tuổi “ô mai” 11 – 13 tuổi rất thích thú giúp mẹ. Ba bạn nhà mình làm được rất nhiều loại bánh và chè, sinh tố, tạo hình món ăn…

Thế nên mỗi lần mình vào bếp đều có 3 “bếp phó” phụ giúp, vừa vui vẻ lại thêm thân thiết bên nhau” .

Ngoài mâm cỗ mặn, chị Hương còn hay chuẩn bị cả mâm ngũ quả, mâm cỗ chay để dâng lên gia tiên vào ngày rằm, mùng 1. Mâm ngũ quả của chị thường là mùa nào thức nấy gồm bưởi xanh, đào vàng, vải đỏ, măng cụt tím, na trắng, phật thủ… làm nên sắc ngũ hành cân đối hài hòa.

Ngoài ra, mâm ngũ quả còn có hoa sen, hoa mẫu đơn, cúc tím, cau non,… xếp xen kẽ để lan tỏa hương thơm ngát.

Mâm cỗ chay cũng rất đa dạng món. Chị Hương thường làm nem chay cổ truyền, kimbap, cà chua nhồi mọc chay, salad rau củ, phở cuốn rau củ, nấm chiên hình quạt, miến xào, canh rau củ…

Chị Thu Hương mong rằng khi mình vào bếp tự tay chuẩn bị những mâm cỗ ngon đẹp với lòng thành trọn vẹn thì các con cũng sẽ học được điều đó mà luôn hiếu thuận, thảo kính mẹ cha, bởi truyền thống của người Việt luôn xếp chữ “hiếu” lên hàng đầu.

Theo Bạch Dương/Infonet

Ảnh: NVCC

https://baomoi.com/mam-cung-ram-thang-7-tri-gia-900k-ngon-dep-tung-chi-tiet-cua-me-dam-ha-thanh/r/43430281.epi