Trang chủ Đời sống tiêu dùng Mỹ phẩm G-White quảng cáo thuốc đặc trị để bán hàng

Mỹ phẩm G-White quảng cáo thuốc đặc trị để bán hàng

Ngày đăng:
86

Dù chỉ là mỹ phẩm, nhưng nhiều sản phẩm G-White lại được Công ty cổ phần mỹ phẩm G-White quảng cáo như thuốc đặc trị.

Theo phản ánh của người tiêu dùng, nhiều sản phẩm mang thương hiệu G-White do Công ty cổ phần mỹ phẩm G-White (số 45 Đường Số 15, KDC HIMLAM 6A, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. HCM) được quảng cáo với những từ ngữ có cánh như “đặc trị mụn, trị nám” trên webside http://gwhite.com.vn/, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng về công dụng của sản phẩm.

Trụ sở công ty cổ phần mỹ phẩm G-White.

Cụ thể, sản phẩm Kem đặc trị mụn G-White (G-White Acne Clearing Cream), bản chất là kem mỹ phẩm nhưng được Công ty cổ phần mỹ phẩm G-White quảng cáo đặc trị mụn. Đi kèm với đó là những lời giới thiệu có cánh: “Kem đặc trị mụn G-White có hiệu quả trong việc loại bỏ các mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mủ, mụn đầu đen, mụn cám,….giúp giảm viêm, giảm sưng, làm cho mụn se khô và loại bỏ hoàn toàn cồi mụn”.

Còn “Serum Collagen” cũng chỉ là mỹ phẩm nhưng được Công ty cổ phần mỹ phẩm G-White “thổi phồng” với công dụng: “Serum trị nám và phục hồi da với công thức vượt trội được triết xuất từ Lô Hội, Lúa Mạch, Hoa Cúc cùng vitamin A, C, E, từ trái cây tươi giúp thẩm thấu dễ dàng vào sâu bên trong, đánh bật các vết nám, tàn nhang và vùng da sạm đen cho làn da trắng mịn. Cung cấp độ ẩm giúp phục hồi, nuôi dưỡng cho làn da khỏe mạnh ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là các vết nám quay trở lại”.

Ngoài ra, các sản phẩm dưỡng trắng da cũng được quảng cáo với hàng loạt các ưu điểm, công dụng. Nhưng trên thực tế muốn đạt được hiệu quả như vậy, không đơn thuần chỉ sử dụng 1 loại mỹ phẩm mà giải quyết được hết các vấn đề về da mà người tiêu dùng phải sử dụng thêm nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị, thực phẩm chức năng mới đạt được kết quả như quảng cáo trên.

Phải chăng, Công ty cổ phần mỹ phẩm G-White đang cố tình “đánh lừa”, gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm?

Căn cứ theo Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo nêu rõ: Mỹ phẩm được cấp công bố trong nước được quy định rõ ràng về công dụng, không được gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng là thuốc chữa bệnh qua việc sử dụng các công dụng “đặc trị” để quảng cáo cho người tiêu dùng.

Các sản phẩm của G.White cũng có nhiều dấu hiệu mập mờ về nguồn gốc xuất xứ

Thông tư 06/2011/TT- BYT, ngày 25/01/2011 về quản lý mỹ phẩm: Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Như vậy, sản phẩm mỹ phẩm cần được hiểu đúng theo quy định là những sản phẩm dưỡng da chứ không phải là những sản phẩm có công dụng “đặc trị”.

Theo Thương hiệu và Pháp luật