Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Nam thanh niên nhập cảnh trái phép cùng BN1440, BN1451 dương tính...

Nam thanh niên nhập cảnh trái phép cùng BN1440, BN1451 dương tính với SARS-CoV-2

Ngày đăng:
11

 

Nam thanh niên tên Kha nhập cảnh trái phép về ngụ Quận 9, TPHCM vừa được tìm thấy đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), nam thanh niên tên Kha nhập cảnh trái phép về ngụ Quận 9, TPHCM vừa tìm thấy đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2. Như vậy trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, đã có 4 người dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Kha cùng với 17 người tiếp xúc gần, bao gồm 16 người cùng làm ở xưởng sản xuất tư nhân và 1 chủ nhà trọ ở đường Nguyễn Xiển Quận 9 được cách ly. Hiện, kết quả xét nghiệm của Kha dương tính, còn những người tiếp xúc có kết quả âm tính.

Nhà xưởng – nơi làm việc của kha bị phong tỏa từ đêm qua.

Bác sĩ Phạm Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận 9 cho biết, ngay sau khi xác định được Kha, cơ quan chức năng thực hiện truy vết, các F1 được cách ly tại trung tâm cách ly tập trung của quận, các F2 được cách ly nghiêm ngặt tại nhà. Hiện dân cư trong khu xưởng và khu trọ ở đường Nguyễn Xiển nơi anh này đang lưu trú cũng đang được lực lượng chức năng phong tỏa, cách ly tại chỗ.

Như VOV đã đưa tin, nam thanh niên tên Kha, 23 tuổi trong nhóm 6 người, trong đó có BN1440 và BN1451 qua Campuchia để về Việt Nam. Ngày 23/12, 6 người này đã đi xe 7 chỗ về TPHCM. Sau đó BN1440 và một phụ nữ đi xe 16 chỗ về miền Tây. Tiếp đó 4 người khác đi về Bình Tân (gồm BN1451 và Kha), Kha bắt xe công nghệ về thẳng Quận 9 và vào làm việc ở một xưởng tư nhân đã từng làm trước đó. Đến nay đã có BN1440 (Vĩnh Long), BN 1451 (quận 5, TPHCM), người phụ nữ ở Đồng Tháp cùng Kha đều có kết quả dương tính COVID-19. Ngoài ra còn có một người ở Quận 1 và người ở huyện Hóc Môn có kết quả âm tính lần 1.

Trung tâm y tế Quận 9 cũng cho biết, việc Kha dương tính cũng đã nằm trong kịch bản đề ra, cơ quan chuyên môn nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng dịch kịp thời./.

Theo Kim Dung/VOV