Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế Ngân hàng ACB bị phạt và truy thu hơn 11 tỷ đồng...

Ngân hàng ACB bị phạt và truy thu hơn 11 tỷ đồng tiền thuế

Ngày đăng:
40

Theo ban lãnh đạo ACB, đây là số tiền thuế ngân hàng này bị truy thu và phạt liên quan đến nghĩa vụ về thuế trong 2 năm 2016-2017.

Tổng Cục thuế vừa có quyết định xử lý vi phạm về thuế theo kết quả thanh tra đối với Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB.

Theo đó, ACB bị cơ quan thuế truy thu qua công tác thanh tra hơn 7,6 tỷ đồng tiền thuế. Số này chủ yếu bao gồm các khoản truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp gần 3,9 tỷ; thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp nhà thầu nước ngoài hơn 2 tỷ đồng; truy thu thuế thu nhập cá nhân gần 1,4 tỷ đồng và thuế giá trị gia tăng bị truy thu thêm gần 300 triệu đồng.

Cùng với đó, nhà băng này cũng bị phạt hơn 2,2 tỷ đồng do có hành vi vi phạm hành chính về thuế và số tiền chậm nộp thuế là gần 1,3 tỷ đồng.

Tổng cộng số tiền thuế mà ngân hàng này bị phạt và truy thu lên tới hơn 11,1 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo ACB, ngân hàng đã nhận được quyết định về việc xử lý vi phạm về thuế từ ngày 15/1 vừa qua và đã tiến hành khắc phục khi nhận được quyết định.

Các khoản tiền phạt và truy thu phát sinh từ những năm 2016-2017 sau khi Tổng cục thuế tiến hành thanh tra thuế trong cùng giai đoạn này.

ACB không phải ngân hàng duy nhất bị cơ quan thuế ra quyết định xử phạt gần đây.

Ngoài ACB, thời gian vừa qua rất nhiều ngân hàng, doanh nghiệp cũng đã nhận được quyết định phạt và truy thu hàng chục tỷ đồng tiền thuế từ cơ quan quản lý này.

Như trường hợp của BIDV, ngân hàng này đang bị truy thu số tiền thuế bổ sung trong năm 2017 với hơn 2,14 tỷ đồng. Hay Vietcombank cũng cho biết đã nhận được quyết định của Tổng cục Thuế về việc xử lý vi phạm về thuế trong năm 2017 với số tiền phải nộp bổ sung gần 1,8 tỷ đồng.

Theo Quang Thắng/Zing.vn