Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế Cơ hội cho Startup Việt nhận tài trợ 256.000 USD và kết...

Cơ hội cho Startup Việt nhận tài trợ 256.000 USD và kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hàn Quốc

Ngày đăng:
2

SK Group – Tập đoàn đa ngành lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, nằm trong Top 100 doanh nghiệp toàn cầu của Fortune 500 – thông báo khởi động chương trình SK Startup Fellowship mùa thứ 4 (SKSF 2023, Batch #4). SK Startup Fellowship (SKSF) đã tài trợ hơn 1 triệu USD không quy đổi cổ phần cho 37 startup Việt trong suốt 3 năm liên tục từ 2020 đến 2022.

SKSF 2023, Batch#4 đã quay trở lại, cam kết tài trợ 265.000 USD và toàn bộ chi phí của Business Trip đến Hàn Quốc cho top 10 startup Việt xuất sắc cùng nhiều quyền lợi độc quyền.

Các startup xuất sắc nhận giải tại Demo Day của SK Startup Fellowship 2022 

SKSF là chương trình được tổ chức thường niên của SK Group, bắt đầu từ năm 2020 đến nay, với mong muốn hỗ trợ trực tiếp cho startup Việt và thể hiện cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam của tập đoàn. Chương trình SKSF tìm kiếm những tài năng khởi nghiệp (startup) giai đoạn đầu, hỗ trợ họ phát triển và xây dựng mối quan hệ đồng hành bền chặt với SK Group. SKSF 2023 (batch #4) có một số điểm mới đáng chú ý, hứa hẹn mang lại nhiều giá trị hơn cho startup. Chương trình SKSF năm nay sẽ chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: SKSF 2023 tìm kiếm Top 15 startup thuộc tất cả các lĩnh vực và ưu tiên startup ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề tạo tác động xã hội trong lĩnh vực Edtech, Med / Bio, Fintech, Deep Tech…. Top 15 sẽ được tham gia các buổi training chuyên sâu và nhận feedback từ chuyên gia SK Group và Program Partner BSSC thông qua các buổi đi thăm thực tế doanh nghiệp (company visit).

Alumni SK Startup Fellowship 2022, Batch#3 tại Demo Day 

Giai đoạn 2: SKSF 2023 chọn ra Top 10 startup xuất sắc đi đến vòng cuối cùng để có cơ hội nhận khoản tài trợ không quy đổi cổ phần 50.000 USD mỗi startup ở Top 3; và 15.000 USD mỗi startup cho 7 startup còn lại. Một trong những quyền lợi đặc biệt của chương trình năm nay là Top 10 sẽ được SKSF tài trợ toàn bộ chi phí Business Trip đến Hàn Quốc để gặp gỡ và kết nối với các startup và nhà đầu tư Hàn Quốc. Đây là một cơ hội rất tốt để startup Việt học hỏi kinh nghiệm, mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế và tìm nguồn vốn từ thị trường Hàn Quốc. Bên cạnh nguồn tài trợ tài chính và Business Trip đến Hàn Quốc, trong suốt 6 tháng của chương trình, top 10 còn được hỗ trợ các hạng mục phi tài chính rất giá trị như xây dựng network kinh doanh chất lượng với mạng lưới alumni của SKSF các mùa, các đối tác VCs, các công ty thành viên trong hệ sinh thái của SK Group trải dài hơn 40 quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp của Program Partner BSSC để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Trong đó, chương trình cố vấn (mentoring) 1:1 chuyên sâu kết nối startup trực tiếp với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đã được rất nhiều alumni các mùa đánh giá rất cao về chất lượng và giá trị mà alumni đã nhận được.

SKSF tự hào đã và đang góp phần đặt nền móng vững chắc cho hành trình tăng trưởng của các hội viên bước ra từ chương trình. Theo số liệu thống kê, startup fellow của SKSF đã chứng minh được tiềm năng khi tiếp tục gọi vốn thành công các khoản đầu tư lớn khi tốt nghiệp chương trình. Ghi nhận đã có tổng cộng gần 140 triệu USD được đầu tư cho các startup hội viên của SKSF và có startup đã lên đến vòng gọi vốn series C. Một số gương mặt alumni SKSF nổi bật đã gọi vốn thành công như Validus Capitial, MindX Technology, Logivan, Cooky Corp, Phenikaa Maas, Palexy, Gimo, Earable, Med247, Selly, Vuihoc, Bizzi Vietnam, Fundiin, SoBanHang, Selex Motors….

Mentor của SK Startup Fellowship 2022, Batch#3 tại Demo Day

Từ kinh nghiệm các mùa trước và phản hồi của alumni các mùa, SK Group cho biết SKSF 2023, Batch #4 vẫn nhất quán với định hướng hỗ trợ chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của startup trên tiêu điểm tăng cường hoạt động cố vấn, chia sẻ kỹ năng gọi vốn và hỗ trợ startup xây dựng network chất lượng với đối tác, mạng lưới nhà đầu tư. SKSF Batch#4 vẫn tiếp tục đẩy mạnh chương trình Cố vấn (Mentoring 1:1) qua sự hỗ trợ của các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân nhiều kinh nghiệm và có góc nhìn toàn diện về công nghệ và thị trường.

SKSF Batch #4 tiếp tục hợp tác cùng Program Partner BSSC để gia tăng giá trị cho các startup khi tạo ra các kết nối sâu trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam.

SK Startup Fellowship 2023, Batch #4 chính thức mở đăng ký dành cho startup Việt trong tất cả các lĩnh vực, ưu tiên startup ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề, tạo tác động tốt cho xã hội. Chương trình chào đón sự đăng ký tham gia của startup Việt trong giai đoạn Early Stage hoặc Post-seed stage đã có sản phẩm và doanh thu. Các Hi-Tech Startup có lõi công nghệ cao nếu có Patent nhưng chưa có doanh thu vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình. Startup Việt, đừng bỏ lỡ cơ hội vào Top startup xuất sắc của SKSF Batch #4 !

Thông tin đăng ký tham gia chương trình SK Startup Fellowship 2023

–        Link đăng ký: https://skstartupfellowship.vn/apply/

–        Thời hạn đăng ký: 16/06/2023