Trang chủ Chưa được phân loại Người dân TP.HCM sẽ không phải chi trả chi phí cho việc...

Người dân TP.HCM sẽ không phải chi trả chi phí cho việc chống ngập

Ngày đăng:
7
Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở Xây dựng khẳng định, việc xác định đơn giá chống ngập để phục vụ công tác đấu thầu, kinh phí từ nguồn ngân sách nên người dân không phải trả tiền.

Việc xác định đơn giá chống ngập để phục vụ công tác đấu thầu, kinh phí từ nguồn ngân sách nên người dân không phải trả tiền (ảnh: Trọng Tín)

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm diễn ra vào chiều 4/6, ông Huỳnh Thanh Khiết, hiện nay, việc xã hội hóa chống ngập trên địa bàn Thành phố thực hiện theo chủ trương của Thường trực Thành ủy giao Ban cán sự Đảng UBND Thành phố xem xét cổ phần hóa các công ty công ích quận, huyện thực hiện công tác duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước theo hướng xã hội hóa và giao các công ty tư nhân thực hiện.

Năm 2020, Sở Xây dựng triển khai đấu thầu công tác duy tu, nạo vét cống thoát nước. Để thực hiện việc này phải tính định mức đơn giá của việc chống ngập.

“Thành phố cần sự đồng hành của người dân nhưng Thành phố sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm việc này. Vì vậy, người dân không phải chi trả chi phí cho việc chống ngập”, Khiết khẳng định.

Trước đó, khi đón nhận thông tin về việc TP.HCM đang nghiên cứu đề án xã hội hóa chống ngập, trong đó có phương án thu phí chống ngập, dư luận có nhiều quan điểm trái chiều khi có thông tin cho rằng người dân ở TP.HCM phải trả tiền cho việc chống ngập.

Cụ thể, Phân viện Kinh tế xây dựng miền Nam là đơn vị phối hợp với Sở Xây dựng để xây dựng phương án giá dịch vụ chống ngập, mức giá dịch vụ chống ngập trên địa bàn TP.HCM được xác định là 3.668 đồng/m2/tháng.

Theo Trọng Tín/Đầu Tư