Trang chủ Pháp luật Nữ nhân viên tiệm vàng trộm số vàng gần 10 tỷ đồng,...

Nữ nhân viên tiệm vàng trộm số vàng gần 10 tỷ đồng, đem cho chồng “đầu tư tiền ảo”

Ngày đăng:
3

Ngày 17/9, thông tin từ Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, đang tạm giữ, lấy lời khai đối với Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, TP.Đồng Xoài) để điều tra hành vi trộm cắp lượng vàng khủng của Tiệm vàng Kim Hương.

Sáng 16/9, Công an phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài nhận thông tin từ Tiệm vàng Kim Hương 1, tại phường Tân Bình. Tiệm vàng này cho biết về việc nghi vấn bị một nhân viên tên là Lương Thị Nhung lấy trộm số lượng lớn trang sức bằng vàng tại tiệm vàng.

Lập tức, Công an phường Tân Bình đã mời Nhung về cơ quan công an làm việc. Tại đây, Nhung đã khai nhận việc mình đã nhiều lần lấy trộm vàng tại tiệm vàng – nơi Nhung đang làm việc, mang ra bên ngoài để bán.

Bình Phước: Nhân viên tiệm vàng “chôm” 2.388 nhẫn vàng bán, lấy tiền cho chồng đầu tư… “tiền trên mạng” - Ảnh 1.

Lực lượng công an tại nhà riêng Lương Thị Nhung vào chiều 16/9. (Ảnh: C.A)

Theo lời của Nhung, từ cuối năm 2018 đến nay Nhung đã nhiều lần trộm vàng tại quầy bán vàng do Nhung quản lý. Theo thông tin riêng mà PV Dân Việt thu thập được, Lương Thị Nhung khai đã rất nhiều lần âm thầm lấy cắp nữ trang (chủ yếu là nhẫn vàng 18k, 24k) tại Tiệm vàng Kim Hương.

Sau khi lấy cắp nữ trang, Nhung mang về nhà đưa cho chồng là Đoàn Minh Phụng. Theo Nhung khai nhận bước đầu, do chồng đầu tư “tiền trên mạng” dù thấy việc đầu tư của chồng là không phù hợp nhưng “không dứt ra được” nên Nhung tiếp tục lấy cắp nữ trang trong thời gian dài để chồng mang đi bán lấy tiền đầu tư “tiền ảo”, hy vọng một ngày sẽ gỡ lại vốn…

Bình Phước: Nhân viên tiệm vàng “chôm” 2.388 nhẫn vàng bán, lấy tiền cho chồng đầu tư… “tiền trên mạng” - Ảnh 2.

Công an phường Tân Bình đang lấy lời khai Lương Thị Nhung (phải). (Ảnh: C.A)

Cung cấp thông tin cho PV Dân Việt, đại diện Tiệm vàng Kim Hương cho biết: “Lương Thị Nhung làm việc tại Tiệm vàng Kim Hương đã gần 5 năm. Bình thường Nhung đàng hoàng lắm, gần 5 năm làm việc không nghỉ một ngày nào. Giờ đây, vụ việc vỡ lở, hóa ra việc Nhung không dám nghỉ là sợ người khác thay sẽ phát hiện hành vi gian dối của Nhung mà thôi”.

Theo đại diện Tiệm vàng Kim Hương: Số lượng nữ trang đưa vào kinh doanh hàng ngày rất lớn. Mỗi ngày, nhân viên bán hàng có nhiệm vụ thống kê số liệu hàng bán ra, hàng tồn… Nhung quản lý số hàng tồn kho.

Lợi dụng chức năng quản lý hàng tồn kho, cùng sự tin tưởng giữa các nhân viên, Nhung đã lấy cắp nữ trang trong diện tồn kho, rồi báo cáo số liệu không đúng sự thật cho nhân viên khác nhập liệu.

Bình Phước: Nhân viên tiệm vàng “chôm” 2.388 nhẫn vàng bán, lấy tiền cho chồng đầu tư… “tiền trên mạng” - Ảnh 5.

Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng Nhung. (Ảnh: C.A)

Cách đây 6 tháng, Tiệm vàng Kim Hương phát hiện sản phẩm mang nhãn hiệu của mình được bán trôi nổi ở nhiều tiệm vàng trong tỉnh và trong hệ thống của Kim Hương. Đối chiếu số liệu, phát hiện có sự thất thoát, nhưng không tìm được manh mối. Mới đây, mới phát hiện mất hàng tồn kho, mới truy ra được Lương Thị Nhung.

Khi bị phát hiện, Nhung chối quanh, chỉ thừa nhận “lấy giùm người ta”, để lấy tiền “đầu tư cái này, cái nọ”. Tuy nhiên, bị truy vấn, cuối cùng, Nhung thừa nhận đã lấy nữ trang về đưa cho chồng mang đi bán ở nhiều tiệm vàng trên khắp các địa phương ở tỉnh Bình Phước.

Bình Phước: Nhân viên tiệm vàng “chôm” 2.388 nhẫn vàng bán, lấy tiền cho chồng đầu tư… “tiền trên mạng” - Ảnh 6.

Tài liệu mà chủ Tiệm vàng Kim Hương thống kê ban đầu số lượng vàng bị lấy trộm. Ảnh: K.H

Theo đại diện Tiệm vàng Kim Hương, tính đến sáng 17/9, tổng số nữ trang vàng mà Lương Thị Nhung đã trộm cắp là 2.388 sản phẩm, tương đương 258,9 lượng. Tổng giá trị quy ra tiền khoảng gần 10 tỷ đồng. Số lượng nữ trang mà nhân viên này lấy cắp tương đương với một tiệm vàng cỡ nhỏ…

Tiến hành khám xét nơi ở của Nhung,  Công an phường Tân Bình và Công an TP.Đồng Xoài đã thu được rất nhiều giấy tờ và tài liệu liên quan đến vụ trộm cùng một số trang sức Nhung khai là vàng giả.

Vụ việc đang được Công an TP.Đồng Xoài tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Đông Anh/Dân việt

https://danviet.vn/nu-nhan-vien-tiem-vang-trom-luong-vang-khung-trong-nhieu-nam-cho-chong-dau-tu-tien-tren-mang-20210917094407361.htm?fbclid=IwAR0WwFGe5rEbtiMJAWeLUAim_57MkEVuCeeaq5B8jfbgiHyzCMyDVQWywVQ