Trang chủ Pháp luật Phương Trang FUTABUSLINES – Chi nhánh TP.HCM nợ thuế hơn 14,5 tỷ...

Phương Trang FUTABUSLINES – Chi nhánh TP.HCM nợ thuế hơn 14,5 tỷ đồng

Ngày đăng:
0

Chi nhánh tại TP.HCM của Phương Trang FUTABUSLINES vừa bị Cục Thuế TP.HCM “bêu tên” khi nợ hơn 14,5 tỷ đồng tiền thuế, mặc dù, Phương Trang FUTABUSLINES là thương hiệu mạnh quốc gia và là một trong những doanh nghiệp vận tải đường bộ hàng đầu Việt Nam.

Mới đây, ông Thái Minh Giao – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM đã ký Thông báo số 19500/TB-CTTPHCM về việc công khai thông tin người nộp thuế nợ thuế đợt I/2023. Theo đó, Cục Thuế TP.HCM công khai danh sách 100 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp là hơn 7.861 tỷ đồng.

Phương Trang FUTABUSLINES – Chi nhánh TP.HCM vừa bị Cục Thuế TP.HCM “bêu tên” vì nợ hơn 14,5 tỷ đồng tiền thuế.

Đáng chú ý, trong danh sách nợ thuế có tên Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FUTABUSLINES – Chi nhánh TP.HCM (Phương Trang FUTABUSLINES – Chi nhánh TP.HCM). Cụ thể, Phương Trang FUTABUSLINES – Chi nhánh TP.HCM có mã số thuế 0312241579-033 do Chi Cục thuế khu vực Quận 7 – Nhà Bè với tổng số tiền thuế nợ trên sổ theo dõi nợ thuế thời điểm 30/6/2023 là hơn 14,5 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Phương Trang FUTABUSLINES – Chi nhánh TP.HCM hoạt động từ ngày 06/12/2021 có địa chỉ đăng ký tại số 486 – 486A Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM là một chi nhánh của Phương Trang FUTABUSLINES do ông Đào Viết Ánh là người đại diện theo pháp luật.

Được thành lập từ năm 2001, trong suốt hơn 22 năm hoạt động Phương Trang FUTABUSLINES – một thành viên của Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) với hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực mua bán xe ô tô, vận tải hành khách, bất động sản và kinh doanh dịch vụ. Đồng thời, doanh nghiệp này luôn tập trung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ và tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng.

Ra đời từ một doanh nghiệp nhỏ với số lượng đầu xe chỉ một vài xe khách các loại. Đến nay, Phương Trang FUTABUSLINES đang sở hữu hàng ngàn đầu xe các loại và đang khai thác trên hàng chục tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định, cùng hàng trăm phòng vé và trạm trung chuyển trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ ngành vận tải hành khách và hàng hoá khác như: dịch vụ Taxi – FUTA Taxi, dịch vụ chuyển phát nhanh bưu kiện hàng hóa – FUTA Express, các bến xe và các trạm dừng chân khác…

Nguyên nhân nào khiến một doanh nghiệp mới được vinh danh là thương hiệu mạnh của quốc gia lại bị nợ thuế như vậy?

Mới đây, Phương Trang FUTABUSLINES cũng vừa đạt Top 10 Thương hiệu mạnh Quốc gia 2023 – một trong những thành tựu lớn khẳng định giá trị thương hiệu Việt. Giải thưởng Thương hiệu mạnh Quốc gia Việt Nam 2023 là một giải thưởng danh giá được trao cho các thương hiệu uy tín, có đóng góp lớn trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu Việt Nam. Với giải thưởng này, Phương Trang FUTABUSLINES đang chứng minh được vị thế của mình trên thị trường và cũng là một niềm tự hào của ngành vận tải hành Khách Việt Nam.

Trước đó, Phương Trang FUTABUSLINES còn nhận được rất nhiều giải thưởng, danh hiệu như: Top 5 công ty uy tín ngành vận tải và logistics, Top 10 thương hiệu chất lượng châu Á, Top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương, Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng – thương hiệu cạnh tranh.

Vậy thì, với sứ mệnh là một doanh nghiệp thương hiệu quốc gia, là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành vận tải đường bộ tại Việt Nam thì việc bị Cục Thuế TP.HCM “bêu tên” nợ thuế là như thế nào? Phải chăng việc kinh doanh của doanh nghiệp này đang gặp vấn đề?

Theo Anh Đức/Sinh thái nông nghiệp