Trang chủ Đời sống tiêu dùng Quảng cáo “nổ”, Viện thẩm mỹ Lavender By Chang bị Sở Y...

Quảng cáo “nổ”, Viện thẩm mỹ Lavender By Chang bị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt

Ngày đăng:
31
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt  không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Lavender By Chang vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt.

Mới đây, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã ra quyết định xử phạt Viện thẩm mỹ Lavender By Chang thuộc Công ty TNHH Lavender Sài Gòn ở 61 Trương Định, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh với số tiền 40 triệu đồng.

Quảng cáo “nổ”, Viện thẩm mỹ Lavender By Chang bị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt

Trụ sở của Viện thẩm mỹ Lavender By Chang ở địa chỉ 60A, Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh

Trước đó,  khi kiểm tra cơ sở này, Thanh tra sở Y tế TP phát hiện cơ sở này thực hiện  các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với sai phạm nói trên, Thanh tra Sở Y tế TP đã yêu cầu Viện thẩm mỹ Lavender By Chang tháo gỡ quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Viện thẩm mỹ Lavender By Chang vi phạm, trước đó liên tục trong các năm 2016, 2018, 2019, cơ sở này (lúc đó còn mang tên Viện thẩm mỹ Lavender, ở địa chỉ 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP Hồ Chí Minh) bị Sở Y tế TP ban hành các quyết định xử phạt trong quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn.

Quảng cáo “nổ”, Viện thẩm mỹ Lavender By Chang bị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt

Người mẫu  nhiều năm liền quảng cáo cho thương hiệu Lavender

Gần đây nhất, chính là thời điểm cuối năm 2019, Lavender bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép. Tại thời điểm đó, Sở Y tế cũng đã đã buộc Lavender tháo gỡ, xóa các quảng cáo quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Tuy nhiên, sau nhiều sai phạm, đến nay mặc dù đã đổi tên Thương hiệu từ Viện thẩm mỹ Lavender thành Viện thẩm mỹ Lavender By Chang nhưng cơ sở này vẫn không hề rút , thậm chí vẫn cố tình sai phạm với các lỗi tương tự.

Như Tieudung.vn đã thông tin trước đó, Viện thẩm mỹ Lavender By Chang (60A, Võ Văn Tần, phường 6, quận 3)  thiếu trung thực trong quá trình cung cấp dịch vụ, thu tiền qua tài khoản cá nhân có dấu hiệu “trốn thu thuế”. Thậm chí, tính vi hơn là đưa khách hàng ra tận Hà Nội để phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.

Theo Tiểu Thúy/Tiêu dùng

 

https://tieudung.vn/khoe-dep/quang-cao-no-vien-tham-my-lavender-by-chang-bi-so-y-te-tp-ho-chi-minh-xu-phat-51516.html?fbclid=IwAR1hBIm-f38zN5WcwPLZGu7TO_9Ns1rI1sMf866IkEAp78xaat1M_pJzBJI