Trang chủ Chưa được phân loại Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố...

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas giờ ra sao?

Ngày đăng:
17
Mặc dù vẫn bị nhiễm trùng, tình trạng viêm ruột còn nặng, sức khỏe cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày trong hố gas ở Sơn Tây đang tiến triển tốt.

Tối 11/6, thông tin về em bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày trong hố gas tại Sơn Tây (Hà Nội) dưới nắng nóng 40 độ C, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, sức khỏe của cháu đang tiến triển tốt.

Sau 3 ngày điều trị tại khoa Sơ sinh, bệnh nhi đã tỉnh, tự thở. Tình trạng nhiễm trùng vẫn còn, mắt có viêm kết mạc, không có tổn thương giác mạc; tai chưa phát hiện bất thường.

Hiện tượng vàng da của bệnh nhi được khắc phục bằng cách chiếu đèn. Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng, cháu được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Thời gian tới, bệnh nhi sẽ tiếp tục được chăm sóc tại khoa Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bệnh nhi vẫn đang được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. (Ảnh: BVCC)

Cháu bé này được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố gas tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Liên quan tới vụ việc này, đại diện Công an thị xã Sơn Tây cho biết, đơn vị đã xác định chính người mẹ đã bỏ rơi cháu bé. Đó là cô P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam).

Tại cơ quan công an, T. khai nhận có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xóa dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Theo Phạm Quý/VTC