Trang chủ Thể thao - Du lịch Thể thao Tây Ban Nha lần đầu tiên bỏ lỡ 5 quả phạt đền...

Tây Ban Nha lần đầu tiên bỏ lỡ 5 quả phạt đền liên tiếp

Ngày đăng:
0

Morata bỏ lỡ phạt đền nhưng Tây Ban Nha vẫn thắng Slovakia 5-0.Morata bỏ lỡ phạt đền nhưng Tây Ban Nha vẫn thắng Slovakia 5-0.

Phút thứ 10 trận đấu với Slovakia tại Euro 2020 tối 23/6, tiền vệ Koke bị phạm lỗi trong cấm địa giúp Tây Ban Nha hưởng phạt đền.

Trên chấm 11m, Morata sút về góc trái nhưng thủ môn Martin Dubravka đã bắt bài và hoá giải thành công.

Tình huống hỏng ăn của Alvaro Morata có nghĩa tuyển Tây Ban Nha lần đầu tiên trong lịch sử hỏng ăn tới 5 quả phạt đền liên tiếp.

Chuỗi đáng quên này bắt đầu vào tháng 11/2020 khi Sergio Ramos cả 2 lần đều thất bại trên chấm 11m, khiến tuyển xứ Bò tót chỉ có được trận hoà 1-1 trước Thuỵ Sĩ ở Nations League.

Tiếp theo đến lượt Abel Ruiz cũng không thực hiện thành công ở tình huống mặt đối mặt trong trận đấu với Lithuania tại Nations League.

Tiền đạo Gerard Moreno cũng sút 11m dội cột dọc bật ra khiến Tây Ban Nha đau đớn để Ba Lan cầm hoà 1-1 ở lượt trận thứ 2 bảng E hôm 20/6.

Gerard Moreno bỏ lỡ quả phạt đền trong trận Tây Ban Nha hoà Ba Lan 1-1.

Trước đó, Tây Ban Nha chưa từng hỏng phạt đền kể từ cuộc so tài với Croatia tại Euro 2016 khi cú sút của Sergio Ramos bị thủ môn đối phương chặn đứng.

Số lần sút hỏng phạt đền liên tiếp cao nhất của Tây Ban Nha trước đó là 3 quả, xảy ra trong 2 lần riêng biệt.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 2012- 2013 các cầu thủ Sergio Ramos, Fernando Torres và Cesc Fabregas đã lần lượt sút hỏng phạt đền ở các cuộc đối đầu với Brazil, Tahiti và Pháp.

Ngoài ra, David Villa cũng đã sút hỏng 3 quả phạt đền vào năm 2009 trước tuyển Nam Phi, Bỉ, Bosnia.

Trở lại với trận đấu trên sân La Cartuja, dù Morata đá hỏng phạt đền nhưng Tây Ban Nha sau đó vẫn giành chiến thắng 5-0 trước Slovakia, qua đó giành vé đi tiếp và sẽ gặp Croatia ở vòng 1/8 EURO 2020.

Theo giáo dục thời đại