Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Thâu tóm nhiều khu đất “vàng” tại TP.HCM, số phận các dự...

Thâu tóm nhiều khu đất “vàng” tại TP.HCM, số phận các dự án của Alpha King giờ ra sao?

Ngày đăng:
5

Tập đoàn Alpha King từng khiến thị trường bất động sản TP.HCM phải trầm trồ, khi ra mắt những siêu dự án có vị trí đắc địa tại quận 1. Tuy nhiên, do vướng mắc về pháp lý, các dự án này vẫn “án binh bất động” và hiện nay đã về tay của Tập đoàn Masterise.

Như lời giới thiệu, Alpha King là tập đoàn phát triển bất động sản đa quốc gia chuyên phát triển các dự án phức hợp bao gồm cao ốc văn phòng hạng A, trung tâm thương mại tầm cỡ và căn hộ sang trọng chuẩn quốc tế với sự đồng hành của hơn 140 chuyên gia hàng đầu đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Những năm 2018, thị trường bất động sản TP.HCM nổi lên với cái tên Alpha King, khi đơn vị này thâu tóm nhiều khu đất “vàng” tại trung tâm quận 1 để triển khai dự án hạng sang. Có thể kể đến một số dự án, như: Dự án Centennial SaiGon – Alpha King BaSon; Alpha Hill – Alpha City; Alpha Town.

Ngoài sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm quận 1, các dự án của Alpha King còn khiến giới bất động sản phải “ngả mũ” khi chào bán sản phẩm với mức giá cao kỷ lục, dao động từ 8.000 – 12.000 USD/m2.

Tuy nhiên, trái ngược với những lời quảng cáo, chào bán sản phẩm của Alpha King, theo tìm hiểu của chúng tôi, cho đến nay những dự này vẫn bị “treo” hoặc mới thi công phần móng, vật liệu xây dựng ngổn ngang, sắt thép hoen gỉ, thậm chí có khu đất bỏ trống. Cũng có thông tin cho rằng, Alpha King đã âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam khi chuyển nhượng hết các dự án cho đơn vị khác là Masterise Group.

Quảng bá rầm rộ năm 2018, The Centennial Saigon là dự án “căn hộ triệu đô” được thiết kế với 46 tầng nổi và 3 tầng hầm ở phân khúc hạng sang với giá bán dao động 8.000 – 12.000 USD/m2.

Cuối năm 2017, UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Tòa nhà căn hộ – Văn phòng dịch vụ HH5-1 thuộc Khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son, chủ đầu tư là Công ty TNHH Hưng Phát Invest Hà Nội. Thông qua việc thâu tóm Hùng Thịnh Invest Hà Nội, Alpha King đã trở thành chủ đầu tư dự án trên lô đất HH5-1 diện tích hơn 3.550 m2.

Do những khó khăn về thị trường và những vấn đề pháp lý của việc chuyển giao khu đất cảng Ba Son có nguồn gốc là đất quốc phòng, nên tiến độ triển khai dự án không đạt được theo kế hoạch. Hiện, vẫn chỉ là bãi đất bỏ hoang.

Còn dự án Alpha City tại khu đất số 87 Cống Quỳnh trước đây có tên là Ngân Bình Golden Hill Complex, do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ngân Bình làm chủ đầu tư. Dự án này được khởi công từ năm 2010 nhưng đã ngừng thi công.

Đầu tháng 4/2017, đơn vị phát triển dự án được chuyển cho Alpha King. Tên dự án cũ được đổi thành Alpha City với thiết kế thay đổi từ 35 tầng thành 49 tầng, số căn hộ tăng từ 499 căn lên hơn 1.000 căn.

Dự án nằm trên một khu đất rộng 8.320m2, tọa lạc tại nút giao giữa đường Nguyễn Cư Trinh và đường Cống Quỳnh, quận 1. Vào thời điểm ra mắt thị trường, chủ đầu tư cho biết dự án thuộc phân khúc nhà ở hạng sang và có giá bán dao động 8.000-9.500 USD/m2, một trong những dự án căn hộ có giá cao nhất tại Việt Nam. Theo kế hoạch được công bố, dự án bàn giao nhà trong quý II/2021.

Tuy nhiên, do những vướng mắc về pháp lý khiến Alpha King không thể tiếp tục phát triển dự án và buộc phải dừng triển khai. Đến nay, khu đất vẫn chỉ dừng lại ở giai đoạn thi công phần móng.

Cùng thời điểm với Alpha City, dự án Alpha Town tọa lạc tại 289 Trần Hưng Đạo và 74 Hồ Hảo Hớn (quận 1) cũng là một trong những dự án có vị trí đắc địa. Năm 2007, UBND TP.HCM điều chỉnh chức năng tại dự án này thành dự án thương mại – dịch vụ – văn phòng, không có chức năng căn hộ ở.

Trước khi về tay Alpha King, khu đất rộng hơn 4.000m2 này được UBND TP.HCM giao cho Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn, sau đó là Công ty CP Đức Khải và Công ty CP Tập đoàn Phát triển hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIPD Group). Trong đó, VIPD Group là một trong những công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Alpha King phát triển dự án Alpha Town thành tòa nhà văn phòng hạng A, với quy mô 35 tầng, dự kiến cung cấp cho thị trường 70.000 m2 sàn văn phòng và hơn 2.300 m2 sàn thương mại.

Mặc dù ra mắt hoành tráng, nhưng đến nay dự án cũng đã ngừng triển khai, được rào chắn ở bên ngoài, bên trong khu đất vẫn là công trường ngổn ngang, sắt thép hoen gỉ và không có dấu hiệu xây dựng.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận tại các dự án đình đám của Alpha King:

Theo giới thiệu, dự án Centennial SaiGon - Alpha King BaSon, nằm trên lô đất HH5 có diện tích hơn 3.550 m2 tại số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1. Chủ đầu tư ban đầu của dự án là Công ty TNHH Hưng Phát Invest Hà Nội. Đến năm 2018, Alpha King đã thâu tóm dự án này. Dự án có quy mô 46 tầng nổi và 3 tầng hầm, với mức giá chào bán là hơn 320 triệu đồng/m2.
Theo giới thiệu, dự án Centennial SaiGon – Alpha King BaSon, nằm trên lô đất HH5 có diện tích hơn 3.550 m2 tại số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1. Chủ đầu tư ban đầu của dự án là Công ty TNHH Hưng Phát Invest Hà Nội. Đến năm 2018, Alpha King đã thâu tóm dự án này. Dự án có quy mô 46 tầng nổi và 3 tầng hầm, với mức giá chào bán là hơn 320 triệu đồng/m2.
Ghi nhận thực tế, hiện nay dự án chỉ là bãi đất trống, không có dấu hiện triển khai. Có nhiều thông tin cho rằng, do vướng mắc về hồ sơ pháp lý, cũng như mức giá chào bán quá cao cho nên Alpha King BaSon đã bị chết
Ghi nhận thực tế, hiện nay dự án chỉ là bãi đất trống, không có dấu hiện triển khai. Có nhiều thông tin cho rằng, do vướng mắc về hồ sơ pháp lý, cũng như mức giá chào bán quá cao cho nên Alpha King BaSon đã bị chết “yểu”.
Còn dự án dự án Alpha City tọa lạc tại vị trí đắc địa, số 87 Cống Quỳnh, quận 1 cũng không mấy khả quan khi máy móc, vật liệu xây dựng ngổn ngang. Dự án có diện tích 8.320 m2 này được Alpha King mua lại từ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ngân Bình.
Còn dự án dự án Alpha City tọa lạc tại vị trí đắc địa, số 87 Cống Quỳnh, quận 1 cũng không mấy khả quan khi máy móc, vật liệu xây dựng ngổn ngang. Dự án có diện tích 8.320 m2 này được Alpha King mua lại từ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ngân Bình.
Theo thông tin giới thiệu, dự án Alpha City gồm 1.076 căn hộ cao cấp từ, diện tích căn hộ từ 50 - 200m2, với giá bán khoảng 230 triệu đồng/m2. Chào bán sản phẩm từ năm 2019, nhưng đến nay dự án cũng chưa triển khai.
Theo thông tin giới thiệu, dự án Alpha City gồm 1.076 căn hộ cao cấp từ, diện tích căn hộ từ 50 – 200m2, với giá bán khoảng 230 triệu đồng/m2. Chào bán sản phẩm từ năm 2019, nhưng đến nay dự án cũng chưa triển khai.
Cùng chung số phận với 2 dự án trên là dự án Alpha Town, số 289 Trần Hưng Đạo và 74 Hồ Hảo Hớn, quận 1. Chủ đầu tư ban đầu của dự án là Công ty CP Đức Khải và Công ty CP Tập đoàn Phát triển hạ tầng và Bất động sản Việt Nam.
Cùng chung số phận với 2 dự án trên là dự án Alpha Town, số 289 Trần Hưng Đạo và 74 Hồ Hảo Hớn, quận 1. Chủ đầu tư ban đầu của dự án là Công ty CP Đức Khải và Công ty CP Tập đoàn Phát triển hạ tầng và Bất động sản Việt Nam.
Tọa lạc trên khu đất hơn 4.000m2, Alpha Town được phát triển thành tòa nhà văn phòng hạng A với quy mô 35 tầng, cung cấp cho thị trường 70.000 m2 sàn văn phòng và hơn 2.300 m2 sàn thương mại. Không như kỳ vọng, đến nay dự án vẫn chưa hẹn ngày tái khởi động.
Tọa lạc trên khu đất hơn 4.000m2, Alpha Town được phát triển thành tòa nhà văn phòng hạng A với quy mô 35 tầng, cung cấp cho thị trường 70.000 m2 sàn văn phòng và hơn 2.300 m2 sàn thương mại. Không như kỳ vọng, đến nay dự án vẫn chưa hẹn ngày tái khởi động.
Theo Vũ Trụ/Thương hiệu công luận
https://thuonghieucongluan.com.vn/thau-tom-nhieu-khu-dat-vang-tai-tp-hcm-so-phan-cac-du-an-cua-alpha-king-gio-ra-sao-a131222.html?fbclid=IwAR0KaIx9ML8vbjisA5C30HufuAdt_wxbF6LIM3RHQoOvIB1FDDtJZQcOFUE