Trang chủ Xã hội Thu hồi hơn 7,2 tỷ đồng liên quan vụ trục lợi bảo...

Thu hồi hơn 7,2 tỷ đồng liên quan vụ trục lợi bảo hiểm xã hội

Ngày đăng:
0

Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã tiến hành thu hồi số tiền hơn 7,2 tỷ đồng của 3 phòng khám mà công an TP Biên Hòa đang vào cuộc điều tra.

Ngày 31/5, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai cho biết, vừa có báo cáo nội dung liên quan đến việc cấp khống giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của các cơ sở y tế tại Đồng Nai.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã tiến hành thu hồi tổng số tiền hơn 7,2 tỷ đồng của 3 phòng khám mà công an TP Biên Hòa đang vào cuộc điều tra gồm: Tân Long, Tam Đức và Long Bình Tân (đều ở địa bàn TP Biên Hòa).

Trước đó, năm 2022, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã kiểm tra đối với 3 cơ sở y tế trên, qua đó phát hiện một số trường hợp khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, cấp giấy chứng nhận không đúng quy định. Do đó, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ rà soát, nhận diện các cơ sở có dấu hiệu để tiến hành kiểm tra, xác minh.

Đồng thời, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai cũng chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan điều tra. Công an Đồng Nai giao Công an TP Biên Hòa thụ lý và phối hợp điều tra vụ việc.

Theo Bảo hiểm xã hội Đồng Nai, đơn vị đã thành lập Tổ xác minh việc cấp giấy chứng nhận trên địa bàn tỉnh để thực hiện kiểm tra, xác minh đột xuất đối với các cơ sở y tế.

Hàng tháng, tổ chức kiểm tra, xác minh trực tiếp tại các cơ sở y tế (có dấu hiệu) và trực tiếp tại các đơn vị doanh nghiệp, nơi cư trú, nơi làm việc của người tham gia bảo hiểm xã hội để nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm đối với những cơ sở y tế vi phạm trong việc khám, cấp giấy chứng nhận.

Theo Hoàng Anh/VietnamNet

https://baomoi.com/thu-hoi-hon-7-2-ty-dong-lien-quan-vu-truc-loi-bao-hiem-xa-hoi/r/45970658.epi