Trang chủ Chưa được phân loại TPHCM: Tiêu hủy từ sáng sớm đến tận cuối chiều chưa hết...

TPHCM: Tiêu hủy từ sáng sớm đến tận cuối chiều chưa hết 8 tỉ đồng hàng giả

Ngày đăng:
13

Chỉ một ngày (24.9) trị giá lượng hàng hóa giả, kém chất lượng… bị QLTT TPHCM tiêu hủy lên hơn 8 tỉ đồng. Đáng báo động, trong số trên có hàng chục nghìn sản phẩm liên quan tính mạng sức khỏe con người.

Cuộc tiêu hủy kéo dài từ sáng sớm tới tận cuối chiều. Hơn 100.000 sản phẩm trị giá trên 8 tỉ đồng đã bị Chi Cục QLTT TPHCM vất vả tiêu hủy.

Lực lượng QLTT TPHCM tiêu hủy hàng gian giả
Lực lượng QLTT TPHCM tiêu hủy hàng gian giả

Đây là những hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc và kém chất lượng mà các đội QLTT TPHCM bắt giữ trong thời gian qua với 318 vụ vi phạm.

Các mặt hàng bị tiêu hủy đa dạng, kể cả rượu ngoại, quần áo, túi xách, đồng hồ, mỹ phẩm, đường cát…

Trong đó đáng báo động là hàng gian giả, kém chất lượng… có cả sản phẩm liên quan sức khỏe tính mạng con người như hơn 50.000 sản phẩm thuốc tân dược; hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm lậu, giả.

Hàng gian giả chuẩn bị tiêu hủy
Hàng gian giả chuẩn bị tiêu hủy

Theo cơ quan chức năng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại ở TPHCM ngày càng diễn biến phức tạp và tinh vi. Trường hợp vi phạm nhiều nhất hiện nay là hàng lậu, hàng vi phạm về sở hữu trí tuệ, hàng nhái, giả mạo thương hiệu…Tính từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng của thành phố đã kiểm tra hơn 14000 vụ liên ngành và chuyên ngành, phát hiện hơn 4000 trường hợp vi phạm.

Cơ quan chức năng đã xử phạt và tịch thu hàng hóa bán hàng nộp cho ngân sách hơn 74 tỉ và tiêu hủy hàng hóa hơn 51 tỉ đồng.

                                                                                       Theo NGỌC UYÊN/LĐ