Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan khai giảng năm học...

Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan khai giảng năm học đầu tiên

Ngày đăng:
70

Ngày 12/8, Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan (VFIS) đã chính thức khánh thành, đi vào hoạt động và khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Hơn 200 học sinh đầu tiên từ lớp 1 đến lớp 5 dự lễ khai giảng năm học mới

Năm học này, Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan sẽ chào đón 200 học sinh đầu tiên (từ lớp 1 đến lớp 5 nhập học). Trước đó, VFIS cũng tổ chức thành công chương trình hè 2019 cho gần 90 học sinh, tham gia với 7 tuần trải nghiệm thú vị.

VFIS là trường học chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam, do Trường Đại học Tôn Đức Thắng đầu tư toàn bộ, được thành lập theo quyết định 5834/QĐ-HCMC ngày 7/11/2016 của UBND TP HCM.

Đây là một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ, hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam – Phần Lan, mà còn là một thành tựu điển hình cho sự hội nhập giáo dục quốc tế của Việt Nam, tạo thêm cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới.

VFIS là trường công lập, tự chủ, thành viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, không vì lợi nhuận. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để tái đầu tư cho nhà trường, nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho người học.

Xây dựng trong khuôn viên gồm một tầng hầm, một tầng trệt, hai lầu và sân thượng, VFIS có tổng diện tích xây dựng hơn 50.000m2, trên diện tích 5ha đất bên trong trường đại học này, đủ không gian giảng dạy, học tập cho khoảng 2.000 giáo viên, học sinh.

Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan sẽ triển khai 2 chương trình giáo dục: Chương trình quốc tế 100% bằng tiếng Anh, thiết kế theo chương trình giáo dục phổ thông của Phần Lan từ lớp 1 đến lớp 9 và chương trình tú tài quốc tế IB ở bậc trung học phổ thông, chương trình song ngữ Việt – Anh (Thiết kế tích hợp chương trình phổ thông Phần Lan với chương trình phổ thông Việt Nam).

Hoài Thương