Trang chủ Pháp luật Truy tìm kẻ chôn sống bé trai 1 ngày tuổi ở Bình...

Truy tìm kẻ chôn sống bé trai 1 ngày tuổi ở Bình Thuận

Ngày đăng:
11

Sau hai ngày được cứu sống, hiện sức khỏe đứa bé đã ổn định, uống sữa tốt và vết thương trên má trái đã được xử lý.

Chiều 28-5, Đại tá Trần Đình Thiện, Trưởng Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận), cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện vẫn chưa tìm ra người đã chôn sống bé trai một ngày tuổi hôm 26-5.

Truy tìm kẻ chôn sống bé trai 1 ngày tuổi ở Bình Thuận - ảnh 1
Đứa bé đang được chăm sóc tại BV La Gi.

Theo Đại tá Thiện, Cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục điều tra, truy xét sớm làm sáng tỏ vụ việc này.

Theo nguồn tin của chúng tôi, lực lượng công an đã rà soát mở rộng khỏi địa bàn thôn Phò Trì (Tân Thắng, Hàm Tân) nơi phát hiện bé trai bị chôn sống. Được biết hiện trường cách QL55 khoảng 50 m và hố chôn sâu hơn 10 cm, rộng 50 cm.

Sau hai ngày được cứu sống, sức khỏe bé đã ổn định, uống sữa tốt và vết thương trên má trái đã được khâu lại.

Như đã đưa tin, 6 giờ 30 sáng 26-5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi), ngụ thôn Phò Trì, Tân Thắng, ra vườn tràm cạnh nhà thì phát hiện trên mặt đất có dấu đất mới và ướt. Nhìn xuống, chị Trúc tá hỏa khi thấy cùi chỏ và bàn chân nhỏ xíu trồi lên. Nghi là trẻ sơ sinh, chị Trúc chạy ngược vào nhà hô hoán cùng cháu của mình dùng tay bới đất và phát hiện bé trai lấm lem đất cát còn cả nhau thai và dây rốn. Khi vừa được bồng ra khỏi hố chôn, đứa bé bỗng bật khóc. Gia đình chị Trúc làm vệ sinh cho bé và đưa đến Trạm xá xã Tân Thắng cấp cứu.

Các y, bác sĩ ở Trạm xá Tân Thắng cũng không thể ngờ đứa bé có sức sống vô cùng mãnh liệt, chỉ sau khi vệ sinh vết thương, dây rốn, ủ ấm một thời gian ngắn đứa bé đã hồng hào trở lại. Đứa bé sau đó được chuyển đến BV đa khoa La Gi cấp cứu và đến trưa cùng ngày đã ổn định sức khỏe.

Theo UBND xã Tân Thắng, chính quyền địa phương đã cử người luân phiên chăm sóc đứa bé tại bệnh viện.

Theo Phương Nam/Pháp Luật