Trang chủ Pháp luật Địa ốc Khang Gia bị phạt hơn 400 triệu đồng vì xả...

Địa ốc Khang Gia bị phạt hơn 400 triệu đồng vì xả nước thải vượt chuẩn môi trường

Ngày đăng:
32

UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (Địa ốc Khang Gia) số tiền hơn 400 triệu đồng.

Địa ốc Khang Gia bị xử phạt do thực hiện xả nước thải ra môi trường vượt mức quy định của pháp luật

Theo đó, ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Địa ốc Khang Gia có địa chỉ tại số 103 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM với số tiền 403 triệu đồng, do thực hiện xả nước thải ra môi trường vượt mức quy định của pháp luật.

Cụ thể, tại chung cư Khang Gia (do Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư), chủ đầu tư đã vi phạm “xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 đến dưới 10 lần (đối với thông số NH+4) trong trường hợp thải lượng nước thải từ 200 m3/ngày đến dưới 400 m3/ngày (24 giờ). Ngoài ra, Địa ốc Khang Gia cũng bị phạt tăng thêm 30% của mức phạt tiền đã chọn đối với thông số BOD5 vượt quy chuẩn của pháp luật từ 2 lần đến dưới 5 lần.

Địa ốc Khang Gia cũng phải trả kinh phí đo đạc và phân tích mẫu môi trường số tiền 2,7 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà công ty này phải nộp cho những vi phạm của mình là 405,7 triệu đồng.

Trong thời gian 90 ngày kể từ khi nhận được quyết định này, buộc Địa ốc Khang Gia phải cải tạo hệ thống xử lý nước thải ngay, để đảm bảo nước thải xả ra môi trường đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép.

Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, Địa ốc Khang Gia phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Địa ốc Khang Gia cũng bị UBND TP.HCM xử phạt 125 triệu đồng vì chậm bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định tại Chung cư Khang Gia (số 377 đường Tân Hương, Q.Tân Phú). UBND TP.HCM cũng buộc Địa ốc Khang Gia khắc phục hậu quả bằng việc bàn giao ngay toàn bộ kinh phí bảo trì theo quy định cho ban quản trị nhà chung cư.

Theo Tài nguyên và Môi trường