Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục Giáo dục sớm cho trẻ thời 4.0 vì một tương lai của...

Giáo dục sớm cho trẻ thời 4.0 vì một tương lai của con

Ngày đăng:
23

Vừa qua, hội thảo “Giáo dục sớm cho trẻ thời 4.0: Giúp trẻ khai phóng năng lực tư duy và khả năng sáng tạo vượt trội” tại TP HCM. Chủ đề này đang là mối quan tâm lớn đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Trẻ nhỏ vốn tò mò và sáng tạo, chính những khuôn mẫu giáo dục khô cứng hiện nay khiến năng lực đó của trẻ bị hao mòn. Với mong muốn phát triển khả năng tư duy độc lập và đa chiều, khai phóng những tiềm năng không giới hạn của trẻ, hội thảo mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa thiết thực.

Diễn giả Khánh Vân, Lê Bích Ngọc, Lưu Minh Hường ( từ trái sang phải)

Hội thảo được CMS Edu Việt Nam được tổ chức với mục tiêu giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các bậc phụ huynh về giáo dục sớm nói chung và đặc biệt trong kỷ nguyên 4.0, qua đó mở ra cơ hội mới cho việc tìm kiếm một phương pháp giáo dục sớm tiên tiến và phù hợp cho trẻ.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả: Nhà nghiên cứu giáo dục – Ths. Lưu Minh Hường, Tác giả bộ sách “Phát triển trí lực toàn diện cho trẻ”; Chị Lê Bích Ngọc – Chuyên gia học thuật từ CMS Edu Việt nam và chị Khánh Vân, người phụ nữ sắc bén, rất thành công trong lĩnh vực truyền thông và có niềm quan tâm đặc biệt tới việc giáo dục sớm cho con.

Tại buổi hội thảo, chị Thúy Diễm (Phụ huynh có con 4 tuổi) chia sẻ: “Điểm quan trọng nhất của giáo dục sớm không phải là “dạy” trẻ mà là khơi gợi, hướng dẫn trẻ, dẫn dắt trẻ khai phá tiềm năng của mình, thúc đẩy trẻ chủ động và hứng thú đi khám phá kiến thức mới. Mình thấy phương pháp này rất hay và có thể áp dụng cho cách nuôi dạy con trẻ của gia đình”.

Phụ huynh đưa con đến tham dự hội thảo

Phụ huynh đưa con đến tham dự hội thảo

CMS Edu là chương trình giáo dục tích hợp dựa trên năng lực tư duy được xây dựng bởi Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới WMO, hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Mexico… CMS Edu Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ khơi gợi và phát triển năng lực tư duy, khả năng sáng tạo cho trẻ em Việt Nam, phát huy tối đa tiềm năng sẵn có của trẻ.

Với mong muốn phát triển khả năng tư duy độc lập và đa chiều, khai phóng những tiềm năng không giới hạn của trẻ, Tập đoàn Egroup đã mua bản quyền chương trình giáo dục cho độ tuổi mầm non và tiểu học của CMS Edu Hàn Quốc.

Hoài Thương