Trang chủ Giải trí Khởi tranh cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020

Khởi tranh cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020

Ngày đăng:
37

Sáng ngày 18/12, ban tổ chức đã công bố Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020”.

Theo đó, với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam; tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam.

Qua đó góp phần nâng cao “Đức – Trí – Thể – Mỹ” của tuổi trẻ trong xã hội hiện nay; đồng thời cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Sau hơn một tháng phát động, Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn nữ sinh viên đăng ký tham gia. Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố tổ chức vòng Sơ khảo của Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020” được bắt đầu tại TP. Cần Thơ vào ngày 19/12/2019; TP. Hồ Chí Minh vào ngày 20/12/2019; tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vào ngày 23/12/2019; TP. Đà Nẵng vào ngày 25/12/2019; TP. Hải Phòng vào ngày 27/12/2019 và TP. Hà Nội vào ngày 28/12/2019.

Theo Thể lệ của Cuộc thi, các thí sinh tham gia vòng Sơ khảo sẽ trải qua 02 phần thi: Kiểm tra Nhân trắc học và Trình diễn trang phục tự chọn. Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra 120 thí sinh và 15 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất trên Mạng xã hội từ Chương trình đồng hành “Trường tôi là số 01” và các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết của Cuộc thi.

Trước đó, để tạo sự lan tỏa của Cuộc thi tới đông đảo các bạn nữ sinh viên, Ban Tổ chức Cuộc thi phối hợp với Hội LHTN Việt Nam và Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố tổ chức Chương trình đồng hành “Trường tôi là số 1” từ ngày 15/11 đến ngày 14/12/2019 tại 30 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc với các nội dung: Hành trình “Tìm kiếm vẻ đẹp của sự thông minh”; phần thi “Tìm kiếm Tài năng Sinh viên Việt Nam” và Cuộc thi Videoclip “Tôi yêu trường tôi”. Cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham gia đăng ký tham gia.

Cơ cầu Giải thưởng của Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020”  bao gồm 01 giải Hoa khôi trị giá 200 triệu đồng tiền mặt kèm Vương miện và Giấy chứng nhận; 01 giải Á khôi 1 trị giá 100 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận; 01 giải Á khôi 2 trị giá 50 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất”, “Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên Mạng xã hội”, mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận. Tổng trị giá giải thưởng là 500 triệu đồng tiền mặt và các phần quà của Nhà tài trợ. Đặc biệt, nữ sinh viên đạt giải cao nhất của Cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2020.