Trang chủ Thể thao - Du lịch Du lịch Lạ lùng cây đu đủ có đến 16 cành ra quả ở...

Lạ lùng cây đu đủ có đến 16 cành ra quả ở Cao Bằng

Ngày đăng:
11
YouTuber Thanh Tùng tìm đến xem cây đu đủ có 16 cành ra quả, thân rắn chắc như cây thân gỗ mọc ở bản Chang trong chuyến du ngoạn tới tỉnh Cao Bằng.

Trên kênh YouTube Nếm TV ngày 10/3, chủ kênh Nguyễn Thanh Tùng đăng video ghi lại hành trình khám phá thiên nhiên và đời sống giản dị của người dân ở bản Chang, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình thuộc tỉnh Cao Bằng. Trong hành trình này, Thanh Tùng tìm đến xem một cây đu đủ có đến 16 cành trĩu quả.

Theo chân người Dao Tiền vào sâu trong bản làng, được tận mắt chứng kiến cây đu đủ lạ. “Các bạn có thể thấy nó to bằng người mình luôn và chắc chắn như một loài cây lấy gỗ”, Thanh Tùng nhận xét. Nam YouTuber phán đoán đột biến trong tự nhiên có thể là nguyên nhân tạo nên cây đu đủ thuộc vào hàng “siêu to khổng lồ” này.

Lạ lùng cây đu đủ có đến 16 cành ra quả ở Cao Bằng - Ảnh 2.

Thanh Tùng trông bé nhỏ khi đứng cạnh cây đu đủ khổng lồ. Ảnh: Nếm TV.

Trên thân cây cao to có 16 cành lạ thường, Thanh Tùng đếm thấy mỗi cành đều sum xuê trung bình mười trái. “Mình không biết trên hành tinh này có cái cây nào dị dạng như thế này không nhưng đây là cây đu đủ dị dạng số một Việt Nam rồi”, anh chàng YouTuber trầm trồ.

Được sự đồng ý của người dân địa phương, Thanh Tùng và nhóm bạn hái thử hai quả đu đủ để thưởng thức. Tuy không phải vào mùa thu hoạch nhưng vị ngọt, độ giòn và hương thơm của những trái đu đủ trên cây mọc lâu năm này cũng khiến mọi người vô cùng thích thú khi quây quần trong gian bếp.

Lạ lùng cây đu đủ có đến 16 cành ra quả ở Cao Bằng - Ảnh 3.

Thanh Tùng thưởng thức trái hái trên cây đu đủ có 16 cành. Ảnh: Nếm TV.

Video ghi lại trải nghiệm đặc biệt của chủ nhân kênh YouTube Nếm TV đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người xem. “Cây đu đủ thật đặc biệt, sai trĩu quả nhìn thích quá. Cám ơn Nến và ekip”, tài khoản YouTube Quyen Kim bình luận. “Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc, cố gắng có nhiều phim ảnh về quê hương Việt Nam”, tài khoản The Hoang viết.

Theo Báo Dân sinh

https://baodansinh.vn/la-lung-cay-du-du-co-den-16-canh-ra-qua-o-cao-bang-2021032215181789.htm