Trang chủ Đời sống tiêu dùng Liên tục bị xử phạt, Phòng khám đa khoa Đại Việt vẫn...

Liên tục bị xử phạt, Phòng khám đa khoa Đại Việt vẫn “cố tình” vi phạm?

Ngày đăng:
1
Dù đã nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt, thậm chí tước giấy phép hoạt động có thời hạn, song Phòng khám đa khoa Đại Việt (thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt) vẫn tiếp tục bị phát hiện có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong quá trình hoạt động.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (địa chỉ: 1503-1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, TP Hồ Chí Minh) với số tiền 66 triệu đồng về hành vi: Yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện  theo quy định.

Liên tục bị xử phạt, Phòng khám đa khoa Đại Việt vẫn "cố tình" vi phạm? 

Liên tục vi phạm trong lĩnh vực y tế, người  nên cân nhắc trước khi chọn sử dụng dịch vụ tại Phòng khám đa khoa Đại Việt (địa chỉ: 1503-1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, TP Hồ Chí Minh) – Ảnh: MXH

Bên cạnh phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt hoàn trả số tiền đã thu không đúng quy định; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo do vi phạm.

Được biết, cũng trong đợt xử phạt này, bác sĩ Trần Thị Bạch Vân (hoạt động cùng địa chỉ với Phòng khám đa khoa Đại Việt) cũng bị xử phạt số tiền 63 triệu đồng, với 4 hành vi vi phạm: lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi; sử dụng thuốc hết hạn sử dụng; thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh.

Với nhiều lỗi vi phạm nêu trên, bác sĩ Trần Thị Bạch Vân đã bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Phòng khám đa khoa Đại Việt bị xử phạt. Thời điểm tháng 11/2019, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Đại Việt với tổng số tiền trên 143 triệu đồng. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

 kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế cho thấy, Phòng khám đa khoa Đại Việt cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; tẩy xóa, sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh.

Trước đó, vào tháng 10/2020, với hành vi: Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Không đeo biển tên; Không niêm yết giá dịch vụ; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động… Phòng khám đa khoa Đại Việt cũng đã từng bị xử phạt 38 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Theo Tiểu Thúy/Tiêu dùng