Trang chủ Pháp luật Một người tử vong sau khi uống thực phẩm chức năng của...

Một người tử vong sau khi uống thực phẩm chức năng của hãng dược Kobayashi

Ngày đăng:
4
Ngày 26/3, một hãng dược lớn của Nhật Bản cho biết đang điều tra trường hợp tử vong vì suy thận, có thể liên quan đến các thực phẩm chức năng mà họ thu hồi tuần trước.

Sự việc xảy ra sau khi hãng Kobayashi Pharmaceutical cho biết đã tiếp nhận thông tin về 26 trường hợp phải nhập viện liên quan đến thực phẩm chức năng của họ.

Ba dòng sản phẩm bị thu hồi, gồm “beni koji choleste help” và hai dòng sản phẩm có tên tương tự, chứa thành phần “beni koji”, được làm từ gạo lên men, được cho là có tác dụng hạ mức cholesterol xấu.

“Chúng tôi đã biết về một trường hợp tử vong có thể liên quan đến sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang điều tra khả năng liên quan và điều gì đã xảy ra”, Kobayashi Pharmaceutical cho biết trong một tuyên bố, đồng thời bày tỏ xin lỗi.

Hãng dược trụ sở tại Osaka (Nhật Bản) tự nguyện thu hồi 3 dòng sản phẩm từ ngày 22/3, sau khi tiếp nhận phàn nàn của khách hàng về các vấn đề liên quan đến thận.

Hãng này cho biết, chưa thể kết luận về mối liên hệ giữa sản phẩm của họ với các vấn đề sức khỏe, nhưng cho biết một phân tích cho thấy có thể beni koji chứa “những thành phần mà chúng tôi không định đưa vào”.

Kobayashi Pharmaceutical cho biết họ đã cung cấp beni koji cho khoảng 50 công ty khác trên khắp thế giới, đài NHK đưa tin.

Báo chí Nhật Bản đưa tin các lãnh đạo của Kobayashi đến thăm gia đình nạn nhân trong ngày 26/3.

Theo Tiền phong