Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Nhiều rủi ro khi xuống tiền dự án Prime City

Nhiều rủi ro khi xuống tiền dự án Prime City

Ngày đăng:
40
Dự án Prime City tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đang trong giai đoạn thi công san lấp, hạ tầng chưa được xây dựng và chưa được các ngành chức năng tỉnh Bình Phước cho phép mua bán chuyển nhượng đất nền thế nhưng các đơn vị phân phối vẫn rao bán rầm rộ thu tiền của khách hàng.

 

Hiện nay nhiều thông tin quảng cáo, rao bán dự án đất nền liên quan đến dự án khu dân cư Prime City được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông với nhiều tiện ích hấp dẫn thu hút nhà đầu tư tìm hiểu.

Với vị trí đắc địa huyết mạch giao thông từ Đồng Xoài kết nối sân bay Quốc tế Long Thành và nằm ngay gần chợ Tân Phước, UBND xã Tân Phước, trường tiểu học, trường THCS, THPT… là nơi dân cư tập trung đông đúc và buôn bán sầm uất, dự án Prime City hứa hẹn sẽ là nơi an cư lý tưởng bậc nhất khu vực huyện Đồng Phú.

Prime City là dự án đất nền quy hoạch 1/500 nằm trên trục đường DT753, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Prime City được phát triển bởi đơn vị An Phú Thịnh Investment trên quy mô 5ha gồm 226 nền nhà phố, đã có sổ hồng riêng từng nền.

Dự án đang thi công ngổn ngang nhưng chủ đâu tư và đơn vị phát triển đã bắt tay huy động vốn của khách hàng

Qua tìm hiểu, dự án Prime City có tên thật là khu dân cư The Homeland do Công ty TNHH MTV Xây dựng Tuấn Thuận làm chủ đầu tư. Công ty TNHH MTV Xây dựng Tuấn Thuận có trụ sở tại Ấp 4, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Người đại diện pháp luật kiêm giám đốc của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Ngọc Tuấn (sinh năm 1979) thường trú tại địa chỉ trên.

Theo một nhân viên môi giới của Công ty Cổ phần Bất động sản An Phú Thịnh Investment có địa chỉ tại 280A4 Lương Định Của, phường An Phú, quận 2, TP.HCM, hiện nay công ty này đang là đơn vị phát triển dự án.

Cũng theo lời nhân viên này, hiện nay đơn vị phát triển đang tiến hành cho khách hàng đặt chỗ các sản phẩm đất nền với số tiền 30 triệu đồng/nền thông qua phiếu yêu cầu tư vấn và sẽ mở bán trong tháng 12/2020. Hiện khách hàng đang xuống tiền booking rầm rộ…

Để an lòng khách hàng, nhân viên môi giới đã cung cấp thêm thông tin: “Một sếp bên chủ đầu tư làm trong Sở Tài nguyên Môi trường nên tầm nhìn quy hoạch cũng như pháp lý 100% đảm bảo lấy sớm và yên tâm”.

Theo ghi nhận thực tế của PV, hiện nay dự án Prime City mới đang trong giai đoạn thi công hạ tầng, san lấp mặt bằng. Hệ thống thoát nước, hệ thống điện vẫn đang thi công ngổn ngang…những gì đang diễn ra trên công trường dự án cho thấy, tại thời điểm các nhân viên môi giới của Công ty Cổ phần Bất động sản An Phú Thịnh Investment quảng cáo rao bán đất nền dự án Prime City cho khách hàng là chưa đúng quy định pháp luật.

Bởi, hiện nay dự án chưa được các sở ban ngành tỉnh Bình Phước xác nhận dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh các sản phẩm đất nền theo quy định của luật kinh doanh bất động sản và luật nhà ở.

An Phú Thịnh Investment huy động vốn của khách hàng thông qua phiếu yêu cầu tư vấn

Mặt khác, việc Công ty Cổ phần Bất động sản An Phú Thịnh Investment quảng cáo rao bán dự án không đúng với tên thật được UBND tỉnh Bình Phước cấp phép là đang lừa dối khách hàng gây sự nhầm lẫn.

Được biết dự án khu dân cư The Homeland được UBND tỉnh Bình Phước chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH MTV Xây dựng Tuấn Thuận làm chủ đầu tư ngày 25/10/2019, dự án có quy mô hơn 5ha. Sau đó, ngày 8/7/2020 UBND huyện Đồng Phú phê duyệt 1/500 dự án khu dân cư The Homeland. Nguồn gốc đất của dự án thuộc quyền sử dụng của ông Đàm Văn Bốn và bà Nguyễn Thị Thúy sau đó Công ty TNHH MTV Xây dựng Tuấn Thuận mua lại theo hợp đồng được công chứng ngày 30/9/2019.

Đến ngày 25/8/2020 UBND tỉnh Bình Phước mới có quyết định cho phép Công ty TNHH MTV Xây dựng Tuấn Thuận chuyển mục đích sử dụng đất hơn 5000m2 để thực hiện dự án khu dân cư The Homeland, trong đó đất là hơn 26000m2 còn lại là đất cây xanh, đất giao thông.

Việc Công ty TNHH MTV Xây dựng Tuấn Thuận và Công ty Cổ phần Bất động sản An Phú Thịnh Investment bắt tay nhau huy động vốn của khách hàng khi chưa được các cơ quan chức năng cho phép khiến cho việc mua bán của khách hàng tại dự án này gặp nhiều rủi ro nếu có tranh chấp pháp lý xảy ra.

Theo Luật sư Vũ Mạnh Quỳnh – Giám đốc Công ty Luật Ecovis Việt Nam Law, đây là dự án thuộc dạng mua bán nhà ở trong tương lai, chủ đầu tư cần phải chứng minh đã có đủ điều kiện được bán nhà ở do Sở Xây dựng công bố, theo quy định tại Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản, Điều 68 & 68 của Luật nhà ở và Nghị định 99/2015.

“Khách hàng cần phải tìm hiểu, liệu dự án này đã có được văn bản thông báo đủ điều kiện được bán nhà ở nêu trên, đồng thời cũng cần tìm hiểu các giấy tờ pháp lý liên quan như: quyết định phê duyệt dự án, giấy phép xây dựng, bảo lãnh nghĩa vụ

tài chính của ngân hàng thương mại, biên bản nghiệm thu về việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng tương ứng theo tiến độ dự án,các thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật, chứng minh chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính, thuế phí,. v.v. Các chủ đầu tư uy tín và trung thực sẽ không ngại việc cung cấp các giấy tờ này cho khách hàng” luật sư Quỳnh cho biết thêm./.

Theo Như Xuân/Doanh nghiệp và thương hiệu

http://doanhnghiepthuonghieu.vn/nhieu-rui-ro-khi-xuong-tien-du-an-prime-city.html?fbclid=IwAR0CduOrtQDzAiiFnZL4KZ_8pvopsyJETAw8icpdaUZUhOSTRihUbThaCPA