Trang chủ Giải trí Oanh Kiều: ‘Khán giả không thích tôi thay đổi sang hình ảnh...

Oanh Kiều: ‘Khán giả không thích tôi thay đổi sang hình ảnh cá tính’

Ngày đăng:
99

Diễn viên là nghề thiên biến vạn hoá, hôm nay có thể họ hoá thân thành người ăn xin nhưng ngày mai họ lại vào vai nữ hoàng. Bản thân diễn viên là nghề khá thú vị bởi họ là người được trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc cũng như đời sống của nhân vật, bất kể ngành nghề, tính cách hay địa vị xã hội…

Chị nghĩ thế nào về sự thay đổi trong hình ảnh của một người nghệ sĩ?

Diễn viên là nghề thiên biến vạn hoá, hôm nay có thể họ hoá thân thành người ăn xin nhưng ngày mai họ lại vào vai nữ hoàng. Bản thân diễn viên là nghề khá thú vị bởi họ là người được trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc cũng như đời sống của nhân vật, bất kể ngành nghề, tính cách hay địa vị xã hội… Vì vậy, người nghệ sĩ cần liên tục thay đổi hình ảnh để không bị một màu và không bị đóng khung bởi một nhân vật hay một hình ảnh nào đó. Kiều cũng đã từng rơi vào trường hợp này, vì ngại thay đổi, sợ mọi người không thích và ủng hộ nên lúc nào cũng chọn hình ảnh thôn nữ, hiền lành, cam chịu… Kết quả là một thời gian dài bị đóng khung với những nhân vật tương tự.

Tuy nhiên, bây giờ thì Kiều lại nghĩ khác. Mình là diễn viên, chính mình còn tự đóng khung cho mình thì làm sao người khác không làm vậy. Và Kiều quyết định thay đổi hình ảnh trở nên trẻ trung, năng động, cá tính hơn. Có khá nhiều người không thích sự thay đổi này của Kiều. Thật ra đời sống hằng ngày của Kiều vẫn vậy, vẫn đơn giản, và vẫn thích sự mộc mạc, nhẹ nhàng… Nhưng Kiều sẽ làm hình ảnh của mình đa dạng hơn. Việc mọi người bỡ ngỡ và không mấy đồng tình với sự thay đổi hình ảnh của Kiều trong thời gian gần đây cũng không làm mình cảm thấy bất ngờ, vì nó đã từng là điều khiến mình lo sợ, nhưng Kiều vẫn luôn hi vọng khán giả sẽ yêu thương và ủng hộ mình.

Chị đã định hướng như thế nào cho sự thay đổi hình ảnh của mình?

Kiều vẫn vậy, chỉ có hình ảnh thay đổi tí thôi. Muốn dịu dàng sẽ có dịu dàng, muốn sắc sảo sẽ có sắc sảo, Kiều muốn mình đa dạng hơn trong hình ảnh.

Phản ứng của khán giả ra sao khi nhìn thấy những hình ảnh có phần rất khác với thường ngày của chị?

Khi Kiều đăng hình ảnh lên trang cá nhân thì có người ủng hộ, có người chê. Kiều biết họ không quen khi Kiều trang điểm đậm, nhìn lạ lẫm hơn thường ngày nên họ không thích. Nhưng điều Kiều muốn là mọi người nhìn thấy Kiều giống như một con tắc kè hoa. Nghề diễn cần như vậy và Kiều cũng đang cố gắng cho phần diễn xuất của mình không bị đóng khung một màu nữa.

Chị có sợ chuyện thay đổi quá nhiều sẽ khiến khán giả không ủng hộ mình?

Lúc đầu khi nhận những lời chê Kiều cũng sợ. Có nhiều người hiểu lầm là Kiều nay đã thay đổi, không còn là Kiều dịu dàng, nữ tính hay mộc mạc nữa… Nhưng như Kiều đã nói, Kiều vẫn vậy, chỉ có khi nào cần phải thay đổi, nhập vai vào nhân vật hay hình ảnh nào đó thì mới phải thay đổi thôi.

So với trước đây, chị thấy mình của bây giờ thế nào?

Tất nhiên sau một quá trình rèn luyện Kiều trưởng thành hơn từ con người, suy nghĩ cho tới diễn xuất. Về hình ảnh, Kiều cũng đã cảm thấy tự tin hơn khi mình có thể hóa thân vào bất cứ nhân vật nào.

Chị thích hình ảnh nữ tính hay cá tính?

Kiều thích cả hai. Mình nghĩ là con gái thì ai cũng thích mình mong manh, yếu đuối, nữ tính một chút. Nhưng nếu cần sự mạnh mẽ, cá tính thì cũng không phải là điều quá khó để làm được. Trước giờ mọi người đã biết đến Kiều nhiều qua hình ảnh nữ tính, lần này Kiều sẽ thử trở nên cá tính. Hình ảnh này Kiều rất thích nhưng chưa dám thử nhiều.

Khán giả bây giờ rất khó tính, họ yêu đấy rồi ghét đấy, vậy chị phải làm thế nào để chinh phục họ?

Đối với một diễn viên, Kiều làm tốt nhất vai trò của mình thôi. Nếu như Kiều đóng chính diện họ yêu và phản diện họ ghét thì đó là thành công của Kiều. Còn ở ngoài đời, mình không thể làm hài lòng được tất cả mọi người, mình chỉ có thể sống chân thật, sống đúng là mình là được rồi.

Chị có thấy, để được hầu hết khán giả yêu quý, để làm hài lòng tất cả mọi người là điều quá khó của một người nghệ sĩ hay không?

Bản thân mình còn có yêu, có ghét thì người khác cũng vậy thôi. Nếu làm hài lòng hết mọi người thì đời sống riêng Kiều sẽ ra sao?! Mỗi người mỗi tính mỗi suy nghĩ khác nhau, bạn có thể làm hài lòng người này nhưng chưa chắc người khác đã thích như vậy. Kiều chỉ cố gắng ở mẫu số chung thôi. Nhưng cuộc sống mà một chiều quá cũng không thú vị, phải có va đập, phải có những ý kiến trái chiều thì mình mới rút ra được những bài học và làm cuộc sống mình thú vị hơn.

Cho đến bây giờ, điều gì là khó khăn nhất đối với chị trong việc tạo dựng hình ảnh?

Kiều cần sự ủng hộ. Ngoài ra những việc khác không quá khó đối với Kiều. Tất cả mọi thứ đều chỉ cần cố gắng là sẽ được. Giống như việc, trước đây Kiều không đi được giày cao gót hơn 1 tấc để bước lên thảm đỏ, nhưng bây giờ Kiều đã làm điều đó một cách rất tự tin. Tất nhiên, sẽ không ai nhìn thấy những khó khăn lúc Kiều tập dợt, nhưng quan trọng là bây giờ mọi thứ đều ổn cả rồi. Hay là chuyện Kiều không dám đứng trước máy quay để trả lời phỏng vấn, ngày trước mỗi lần thấy phóng viên là Kiều trốn luôn, nhưng bây giờ Kiều cũng đã khá hơn, dù vẫn còn phải cố gắng nhiều.

Chị có thể chia sẻ một chút kế hoạch của mình trong thời gian tới?

Hiện tại Kiều đang trên phim trường để thực hiện bộ phim truyền hình của đạo diễn Hoàng Tấn Cường. Sau phim này tôi sẽ thực hiện một phim điện ảnh nữa nhưng hiện tại chưa tiện chia sẻ. Thời gian này Kiều cũng đang tham gia gameshow Người nghệ sĩ đa tài. Đây cũng là một bước ngoặc cho sự thay đổi của mình và Kiều hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả trong thời gian tới.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!