Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Cần Thơ sắp có BV chuyên khoa tiêu hóa, gan, mật nghìn...

Cần Thơ sắp có BV chuyên khoa tiêu hóa, gan, mật nghìn tỷ

Ngày đăng:
32

BV chuyên khoa tiêu hóa, gan, mật đầu tiên của vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung chính thức khởi công với tổng vốn đầu tư trên 1.200 tỷ đồng.

Ngày 30-12, BV chuyên khoa Tiêu hóa gan mật Trung Sơn (BV Trung Sơn) được động thổ xây dựng tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Đây là bệnh viện chuyên khám, chẩn đoán, điều trị về tiêu hóa, gan và mật duy nhất tại vùng ĐBSCL cũng như cả nước.

Cần Thơ sắp có BV chuyên khoa tiêu hóa, gan, mật nghìn tỷ - ảnh 1
BV chuyên khoa tiêu hóa gan mật Trung Sơn sẽ hoạt động sau 24 tháng tới và là BV chuyên khoa tiêu hóa gan mật đầu tiên của vùng ĐBSCL

BV chuyên khoa tiêu hóa gan mật Trung Sơn xây dựng trên diện tích 2ha, trong đó diện tích xây dựng công trình trên 5.500m2 với với dự kiến qui mô 100 giường bao gồm 12 tầng với tổng kinh phí đầu tư trên 1.200 tỉ đồng.

Theo ông Trương Thanh Sơn, Giám đốc BV Trung Sơn, dự kiến sau 24 tháng xây dựng, BV chính thức đi vào hoạt động với đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế trên 400 người, được trang bị thiết bị y tế hiện đại bậc nhất hiện nay. Khi hoạt động dự kiến mỗi ngày BV khám và điều trị trên 500 lượt bệnh nhân và liên kết điều trị, chẩn đoán bệnh với các bệnh viện trong khu vực cũng như TP.HCM.

“Vùng ĐBSCL hiện tại chỉ có các chuyên khoa liên quan về tiêu hóa, gan, mật trực thuộc các BV mà chưa có một BV nào chuyên biệt về tiêu hóa, gan và mật, trong khi bệnh lý về tiêu hóa gan mật là bệnh lý rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng sông nước ĐBSCL. BV Trung Sơn nhằm hướng tới nâng cao khả năng khám và điều trị cho người dân khu vực ĐBSCL bệnh lý về tiêu hóa gan mật”- ông Sơn, nói.

Theo GIA TUỆ/Báo Pháp luật