Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục Hợp tác giáo dục Việt Nam và vùng đất “Đảo quốc sư...

Hợp tác giáo dục Việt Nam và vùng đất “Đảo quốc sư tử”

Ngày đăng:
114

Hợp tác giáo dục giữa Viện Quản lý Kinh doanh quốc tế (IBM Institute, Việt Nam) và Trường SSTC của Singapore. Học sinh Việt Nam được học tập, rèn luyện tại một trong những môi trường giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Chiều 30/6, tại TP. HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giáo dục giữa Viện Quản lý Kinh doanh quốc tế (IBM Institute, Việt Nam) và Trường SSTC của Singapore.

Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của các đối tác quốc tế Viện IBM, cùng 100 phụ huynh và học sinh quan tâm.

Đại diện Viện IBM (VN) và Trường SSTC thực hiện nghi thức ký kết hợp tác về giáo dục 2 nước.

Nhân dịp này, Trường SSTC đã trao 10 suất học bổng cho các học sinh ưu tú được giới thiệu bởi Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Theo đó, với các trường trình, hình thức đào tạo được ký kết, học sinh Việt Nam sẽ được học tại Việt Nam với tiêu chuẩn Singgapore để tích lũy kiến thức, chuẩn bị các bước để thi đầu vào các trường công lập tại Singapore.

Trường SSTC đã trao 10 suất học bổng cho các học sinh ưu tú được giới thiệu bởi Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Việc ký kết hợp tác giữa IBM và SSTC sẽ đưa chương trình luyện thi vào trường công lập Singapore vào Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế với chi phí tiết kiệm nhất, nhằm tạo thêm một sự lựa chọn thứ hai cho học sinh Việt Nam.

Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất châu Á với môi trường học tập toàn diện, tạo nhiều cơ hội phát triển cho học sinh sinh viên. Singapore tuy nhỏ nhưng lại là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, đứng thứ 8 trên thế giới và đứng đầu tại châu Á.

Dù du học Singapore ở bậc học nào, học sinh sinh viên cũng đều được giảng dạy theo phương pháp khác biệt, chú trọng vào việc rèn luyện nhân cách, tư duy hơn là ép buộc học viên theo một khuôn mẫu nhất định. Ngoài ra, sự thấu hiểu của giáo viên cũng tác động đến tư tưởng của các bậc phụ huynh, giúp giảm áp lực cho học sinh từ bậc tiểu học, tạo điều kiện cho các em được phát triển một cách tự nhiên nhất.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Quang Vinh, (Viện trưởng Viện IBM) cho biết, hai bên sẽ hợp tác để đưa chương trình luyện thi vào các trường công lập Singapore về Việt Nam theo đúng chuẩn Singapore.

Nếu học tại Singapore, học sinh Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn như học phí, phương tiện đi lại, ngôn ngữ, văn hóa đa dạng và khác biệt.  Các bậc phụ huynh cũng không khỏi trăn trở, lo lắng khi con em mình phải tự lập trong độ tuổi khá nhỏ và xa gia đình. Việc ký kết hợp tác giáo dục giữa Viện IBM và Trường SSTC sẽ giải quyết các vấn đề này.

Xuân Trường