Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế TP.Hồ Chí Minh: Hơn 500 doanh nghiêp tham gia triển lãm MTA...

TP.Hồ Chí Minh: Hơn 500 doanh nghiêp tham gia triển lãm MTA Việt Nam 2019

Ngày đăng:
107

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Vietnam 2019 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn – SECC. Được biết, triển lãm kéo dài từ 2/7 đến hết ngày 5/7/2019.

Theo đó, triển lãm thu hút hơn 508 đơn vị đăng ký tham dự, đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, trong đó hơn 80% là của các đơn vị nước ngoài.Bên cạnh đó, triển lãm sẽ mang đến 14 nhóm gian hàng quốc tế của những quốc gia phát triển mạnh về công nghệ và thiết bị, máy móc trong ngành cơ khí chính xác như Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Gian hàng tại triển lãm

Tham dự triển lãm lần này, nhiều doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại cũng đã tham gia triển lãm năm nay như Trumpf, Amada, Cybertech, Mazak, Mitsubishi, Nikon, Yamada, Sodick… cùng nhiều đơn vị khác.

Theo ông BT Tee- Tổng giám đốc Informa Markets Vietnam – đơn vị tổ chức MTA Vietnam 2019 cho biết : “ Chúng ta đều thấy tầm quan trọng của công nghệ đã giúp nâng cao công suất cạnh tranh toàn cầu đối với nhà sản xuất ở Việt Nam . Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục cải thiện để tiến gần hơn đến ngành công nghiệp và vươn xa hơn nữa đến các đối tác chuyên nghiệp”.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã không còn là một xu hướng mới mẻ, mà đã được định hình và phát triển trên toàn cầu. Do đó, MTA Vietnam 2019 sẽ là điểm đến uy tín, giúp doanh nghiệp tại Việt Nam tiếp cận những máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Trong bối cảnh hoạt động sản xuất đang thay đổi, triển lãm MTA Vietnam đã từng bước lớn mạnh trở thành sự kiện chuyên ngành sản xuất lớn hàng đầu trong cả nước, mang lại những giải pháp sản xuất hiện đại và đa dạng nhất trên thế giới cho ngành công nghiệp chế tạo nội địa .

Ngành cơ khí có vai trò đặc biệt trong phát triển nền kinh tế -xã hội đang có những bước phát triển mạnh mẽ . Số lượng doanh nghiệp cơ khí tăng nhanh , từ khoảng 10.000 doanh nghiệp ( năm 2010) lên hơn 21.000 vào năm 2016 , chiếm 28% doanh nghiệp công nghiệp sáng tạo. Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm cơ khí đạt trên 16 tỷ USD, chủ yếu là các linh kiện phụ tùng xe ô tô, xe máy, sản xuất kim loại.

Với khu vực trưng bày đặc biệt riêng, “We are INDUSTRY 4.0 ready” mang đến trải nghiệm cho khách tham quan những công nghệ mới nhất cùng những giải pháp tối ưu và thiết bị hiện đại đến từ những nhà cung ứng công nghệ 4.0 hàng đầu. Các sản phẩm của các doanh nghiệp trưng bày tại khu vực này đạt tiêu chuẩn theo “9 trụ cột công nghệ tạo nên nền tảng cho công nghiệp 4.0” như: Dữ liêu lớn và phân tích dữ liệu lớn; Robots tự động hóa; Mô phỏng; Tích hợp hệ thống ngang và dọc; Công nghệ vạn vật kết nối (IOT); An ninh mạng; Sản xuất bồi đắp; Đám mây; và Tăng cường tính thực tế.

Đến với triển lãm, khách tham quan có thể trải nghiệm mô hình nhà máy thông minh tại gian hàng công ty Trumpf đến từ Đức. Với mô hình tự động hóa TruConnect, Trumpf miêu tả cách thức nhà sản xuất có thể thực hiện bước đầu tiên hướng tới nhà máy thông minh. Hệ thống chuỗi giải pháp của Trumpf được thiết kế nhằm tối đa hóa trong công nghiệp 4.0.

Đặc biệt, MTA Vietnam 2019 còn mang đến những hội thảo và diễn đàn kỹ thuật với đề tài đang được nhiều doanh nghiệp trong ngành quan tâm như: Xu hướng mới về kỹ thuật gia công tạo hình kim loại; Quy trình và kỹ thuật triển khai thiết kế và phát triển sản phẩm phục vụ nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo.

PV